Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 21/06/2021: Chờ bán khi giá hồi về vùng kháng cự, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro

0
190
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 21/06/2021
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 21/06/2021

I/ Điểm tin

Thị trường nông sản đã trải qua một tuần giảm giá trầm trọng, tâm lý chung đang bất ổn nên giá đã giảm khá mạnh trong tuần rồi. Tuy nhiên, phiên phục hồi vào cuối tuần trước đã phần nào gỡ lại mức giảm sâu của các mặt hàng.

Lúa mì là một trong những mặt hàng có mức giảm thấp nhất so với các mặt hàng nông sản đang giao dịch tại sàn CBOT. Lúa mì giảm 2,64%, xuống mức 662,75 cents/giạ và là mặt hàng duy nhất lấy lại haonf toàn mức giảm của phiên thứ 5 trong ngày cuối tuần.

Quá trình gieo trồng và thu hoạch ở các khu vực sản xuất chính trên thế giới diễn ra thuận lợi là nguyên nhân dẫn đến mức giảm giá này bên cạnh đà chung của thị trường.

Tuy nhiên, khi giá ngô tăng lên cao và kém cạnh tranh hơn, các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Châu Á quan tâm nhiều hơn đến các đơn hàng lúa mì.

Đây cũng được xem là yếu tố hạn chế đà giảm khiến giá lúa mì không giảm mạnh như các mặt hàng ngũ cốc khác.

II/ Xu hướng

Dù giá đã hồi nhẹ trong phiến cuối cùng của tuần trước, giúp hạn chế đà giảm mạnh đang ảnh hưởng đến tất cả các mặt hàng. Nhưng xu hướng chủ đạo của lúa mì vẫn là xu hướng giảm. Hiện giá đã hồi đến gần với đường kháng cự của kênh giá giảm vì thế thời điểm này nên cân nhắc quan sát và chờ tính hiệu bán ra khi giá hồi về vùng kháng cự.

III/ Phân tích kỹ thuật

Xu hướng chính của thị trường Ngô đang là xu hướng giảm, và đã tạo thành một kênh giá. Hiện giá đã hồi lại khá mạnh, gần đến mức kháng cự của kênh giá giảm. Vì thế thời điểm này quý nhà đầu tư nên ưu tiên đối với các lệnh Bán ra.

  • Khuyến nghị: Chờ bán khi giá hồi về vùng kháng cự, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.
  • Kháng cự: 670 Unit
  • Hỗ trợ: 630 Unit
  • Chiến lược: SELL 658 Unit
    • SL: 677 Unit
    • TP: 630 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here