Khuyến nghị giao dịch Lúa Mì ngày 22/02/202: Ưu tiên quan sát, có thể mua thăm dò khi giá tạo nhịp hồi về gần vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
104

I/ Điểm tin

Lúa mì trong giai đoạn vừa qua vẫn thường là mặt hàng biến động mạnh nhất và dẫn dắt xu hướng chung của nhóm nông sản trong phiên sáng. Trong phiên giao dịch cuối tuần qua, giá lúa mì đang giảm trở lại sau khi tăng tới 2% trong phiên hôm qua do áp lực chốt lời ở vùng kháng cự tâm lí 800.

Các lô hàng của Trung Quốc được Hội đồng ngũ cốc quốc tế (IGC) dự báo ở mức cao mới vào cuối niên vụ 21/22, chiếm gần một nửa tổng khối lượng toàn cầu. Sản lượng lúa mì toàn cầu cũng bị cắt giảm, khiến cho tồn kho tiếp tục thắt chặt trong niên vụ thứ tư liên tiếp, và là mức thấp nhất trong chín năm qua.

Bên cạnh đó, mùa vụ lúa mì đang phát triển tại Mỹ cũng gặp phải khó khăn khi tình trạng khô hạn đang mở rộng và nghiêm trọng hơn. Điều này dẫn tới việc triển vọng sản lượng thu hoạch có thể sẽ không đạt được như kỳ vọng ban đầu của thị trường. Trong bối cảnh giá các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đều có xu hướng lập đỉnh trở lại vào đầu năm nay, các quốc gia mua hàng cũng đang nhập khẩu nhiều lúa mì và tăng thành phần để thay thế cho ngô.

II/ Xu hướng

Tạo nhịp hồi. Giá di chuyển trong trend tăng và có mô hình mở rộng. Mở phiên giá tạo gap chạm kháng cự và đang có dấu hiệu hồi về. Tín hiệu nến chưa rõ ràng chưa thể hiện rõ lực trong ngắn hạn. Khả năng hiện tại giá tạo nhịp hồi về dãy EMA34 sau đó chờ xác lập tín hiệu kế tiếp.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 820’4 – 825’0 Unit
  • Hỗ trợ: 773’0 – 779’4 Unit
  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát, có thể mua thăm dò khi giá tạo nhịp hồi về gần vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 790’0 – 794’0
  • TP: 808’0 Unit
  • SL: 786’4 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here