Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 22/09/2021: Ưu tiên quan sát và chờ mua vào khi giá vượt khỏi vùng hỗ trợ, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro

Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 22/09/2021

Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 22/09/2021

I/ Điểm tin

Giá lúa mì giảm nhẹ trong đầu phiên sáng trong bối cảnh không có thêm những yếu tố cơ bản mới hỗ trợ giá. Hiện tại, tiến độ gieo trồng lúa mì vụ đông tại Mỹ đang ở mức 21%. Trong đó, tốc độ phát triển của lúa mì tại hai bang Colorado (7% tổng sản lượng) và Washington (9% tổng sản lượng) đang là nhanh nhất và nhanh hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo trong những ngày tới, những khu vực này sẽ không có mưa, và điều này có thể sẽ hạn chế đà giảm của giá lúa mì trong những phiên tới.

Về nhu cầu, tính đến cuối tuần trước, lũy kế bán hàng lúa mì của Mỹ sang thị trường châu Âu chỉ bằng khoảng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong báo cáo Giao Hàng của USDA ngày hôm qua, khối lượng giao hàng sang khu vực sang khối EU thấp hơn một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giảm này chủ yếu là do sự thiếu vắng của các đơn hàng mới từ Italia, nước nhập khẩu lúa mì lớn trên thế giới. Thông thường Italia là thị trường nhập khẩu lúa mì chất lượng cao để sản xuất các loại mỳ. Trong năm nay, mặc dù thời tiết khô hạn tại Nga đã làm giảm sản lượng nhưng giúp cải thiện chất lượng lúa mì tại đây. Bên cạnh đó, Nga cũng có lợi thế về địa lý so với Mỹ tại thị trường châu Âu, do đó Hàng Hóa 247 nhận định rằng, lúa mì của Nga đang lấy đi nhiều thị phần của lúa mì Mỹ tại khu vực này.

II/ Xu hướng

Dù giá giảm mạnh trong thời gian gần đây, nhưng xu hướng chủ đạo của giá lúa mì vẫn là xu hướng tăng. Và hiện tại giá đã hồi về vùng hỗ trợ, nhưng vẫn chưa có tín hiệu tham gia vào thị trường cụ thể của phe bán. Vì thế thời điểm này nên ưu tiên quan sát và chờ mua khi giá vượt khỏi vùng hỗ trợ.

III/ Phân tích kỹ thuật

Hiện giá lúa mì đã cắt qua đường MA50 nhưng vẫn đang sideway xung quanh vùng giá hỗ trợ, kèm theo đó là khối lượng giao dịch khá cao điều này cho thấy một ưu thế cân bằng đang được thiết lập. Nên chờ đợi tín hiệu cụ thể hơn để tham gia vào thị trường.

  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát và chờ mua vào khi giá vượt khỏi vùng hỗ trợ, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.
  • Kháng cự: 778’4 Unit
  • Hỗ trợ: 694’2 – 677’0 Unit
  • Chiến lược: BUY 694’2 – 677’0 Unit
    • TP: 778’4 Unit
    • SL: 694’2 – 677’0 Unit

image 2021 09 22T06 58 01 442Z

Leave a Reply