Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 22/12/2021: Quan sát hành vi giá, có thể mua thăm dò tại gần vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
110

I/ Điểm tin

Giá lúa mì mở cửa phiên giao dịch ngày 21/12 với mức tăng khá mạnh. Trong 3 mặt hàng ngũ cốc, lúa mì đang có xu hướng và biến động khá rõ ràng và đẩy có thể được xem là mặt hàng có thể mang lại tỉ suất lợi nhuận cao hơn so với ngô và đậu tương trong giai đoạn hiện tại.

Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc rủi ro cũng sẽ cao hơn nhiều. Xu hướng giảm đang là diễn biến chủ đạo đối với lúa mì kể từ cuối tháng 11 cho tới nay.

Về cơ bản, sản lượng dự báo niên vụ 2021/22 của Nga được báo sẽ tăng lên đang là yếu tố chính tác động “bearish” lên giá. Ngược lại, nguồn cung ở Mỹ lại đang là yếu tố góp phần hỗ trợ giá lúa mì thu hẹp đà giảm trong những phiên giảm sâu.

Dự báo thời tiết cho thấy không có nhiều mưa trong hai tuần tới cho Vùng đồng bằng phía nam đang tạo lợi thế cho bên mua. Thông thường, yếu tố thời tiết sẽ không được chú trọng cho tới tháng 3, nhưng do khô hạn đã xảy ra trước đó nên chất lượng cây vẫn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực trong giai đoạn này.

II/ Xu hướng

Di chuyển trong channel tăng. Quan sát chart D1, trước đó có nhiều nến xanh liên tiếp thể hiện cho lực mua đang chiếm ưu thế trở lại. MA21 và M50 đang có dấu hiệu hội tụ dự báo cho một đợt bùng nổ giá sắp tới. Giá vừa cắt qua trendline giảm trong ngắn hạn tạo điều kiện hỗ trợ cho giá tăng trưởng.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 809’2 – 816’4 Unit
  • Hỗ trợ: 776’2 – 781’4 Unit
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, có thể mua thăm dò tại gần vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 785’0 – 789’4 Unit
    • TP: 803’0 Unit
    • SL: 777’4 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here