February 9, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Lúa mì thực tế thiếu hụt sức tiêu thụ khi các nguồn nhập khẩu lớn đã tích lũy gần đủ lượng tồn kho cho vụ mùa đông. Yếu tố mạnh mẽ từ thị trường Nông sản là nguyên nhân chính lan tỏa tâm lý tích cực đến dòng tiền lớn vào mã hàng này. Cụ thể, dòng tiền lớn quay trở lại mua lên sau giai đoạn tạo đáy, thể hiện qua đường dòng tiền hướng lên trở lại so với vị thế giao dịch từ thị trường chung. Góc phân kỳ âm khép lại cho thấy cơ hội Bán không còn quá nhiều, nhưng để Mua lên thời điểm này vẫn cần thêm sự tham gia mạnh mẽ hơn từ các quỹ đầu cơ giá lên. Nhìn chung, có thể cân nhắc Mua bắt đáy.

II/ Phân tích kỹ thuật: Lúa mì

Hỗ trợ: $600/unit.

Kháng cự: $633/unit.

Xu hướng: Tích lũy tạo nền giá mới.

Mẫu hình: Vai đầu vai nhỏ đảo chiều giá lên. Thanh khoản cũng có dấu hiệu tăng trưởng trở lại gợi ý lực tiền bắt đáy xuất hiện.

Chiến lược: Canh Mua khi giá bứt phá vùng $612/unit với thanh khoản tăng trưởng đột biến. Đà điều chỉnh có dấu hiệu kết thúc với MACD va RSX bẻ góc tăng. OI duy trì tại khối lượng cao cho thấy dòng tiền lớn đang tham gia.

III/ Chỉ báo Sentiment: Lúa mì

Các điều kiện thị trường lệch nghiêng về phía ủng hộ đà tăng trưởng cho giá. Cụ thể, lực Mua đạt mức 22% trong khi lực Bán chỉ duy trì ở mức 15%. Độ bền xu hướng chưa thật sự ủng hộ câu chuyện Mua lên với dữ liệu đo được chỉ ở vùng 17%. Dù sau sức mạnh giá và động lượng tăng trưởng đang ủng hộ cho thị trường giai đoạn này. Trong khi đó, khả năng đảo chiều xu hướng tăng sang giảm hiện tại đang trung tính. Điểm ủng hộ đà tăng đến từ lực nén thấp, chỉ ở mức 10%, cho thấy dư địa trong nhịp tăng này còn nhiều. Nhưng mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật bắt đầu cao hơn cảnh báo pha điều chỉnh sớm xuất hiện. Với mức độ rủi ro giao dịch khá thấp, độ lệch chuẩn và biến động giá không đáng kể ủng hộ quan điểm ưu tiên các vị thế Mua với mã hàng này.

lúa mì

Leave a Reply