Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 27/09/2021: Quan sát hành vi giá, chờ giá hồi về đến band giữa đường BB khung H4 và có nến xanh xác nhận tăng trở lại thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 18/10/2021

Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 27/09/2021

I/ Điểm tin

Giá lúa mì giảm 0,2% xuống 7,22-1/4 USD/bushel và giá đậu tương tăng 0,2% lên 12,83 USD/bushel.

Thị trường tập trung vào quy mô và chất lượng cây trồng vì thu hoạch ngô và đậu tương của Mỹ dự kiến sẽ tăng trên khắp vùng Trung Tây Mỹ.

Trên thị trường lúa mì, hàng loạt các cuộc đấu thầu của các nhà nhập khẩu trong thu hoạch ở Bắc bán cầu thất bại và những tin đồn về các hạn chế xuất khẩu của Nga đã hỗ trợ cho giá lúa mì trong tuần trước.

Triển vọng về một vụ thu hoạch lúa mì lớn ở Australia đã làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung toàn cầu, mặc dù Trung Quốc đã mua một số lượng lớn lúa mì từ Australia. Vụ mùa bội thu đã đưa lại nhiều hợp đồng lớn cho xuất khẩu lúa mì của Australia.

Trung Quốc trở thành nhà thu mua lúa mì lớn nhất trong năm 2021 của Australia, gần hai triệu tấn lúa mì đã được Trung Quốc ký hợp đồng và sẽ được thu hoạch vào cuối năm.

Một thương nhân ở Singapore cho biết: “Trung Quốc đã hủy một số lô hàng lúa mì Pháp do vấn đề chất lượng và họ đang chuyển sang Australia với số lượng lớn”.

Giá lúa mì toàn cầu vào tháng 8/2021 tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2013 do thời tiết bất lợi ở Nga và hạn hán ở Mỹ và Canada.

Các nhà dự báo của Australia tuần trước đã nâng mục tiêu sản lượng lúa mì lên 32,6 triệu tấn cho mùa vụ kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2022, chỉ đứng sau vụ thu hoạch kỷ lục của mùa trước đối với loại cây trồng có giá trị nhất của đất nước. 

II/ Xu hướng

Quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy một lực mua khá mạnh khi liên tiếp xuất hiện các cây nến xanh, thân dày và liên tục break qua các vùng cản mạnh. Tuy nhiên, hiện tại giá đã tăng gần chạm đến vùng kháng cự, khả năng sẽ tạo một nhịp hồi trước khi tăng trưởng tiếp. Vì thế thời điểm này nên ưu tiên quan sát và chờ hành động giá cụ thể từ thị trường.

III/ Phân tích kỹ thuật

  • Xu hướng: Quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy một lực mua khá mạnh khi liên tiếp xuất hiện các cây nến xanh, thân dày và liên tục break qua các vùng cản mạnh. Tuy nhiên, hiện tại giá đã tăng gần chạm đến vùng kháng cự, khả năng sẽ tạo một nhịp hồi trước khi tăng trưởng tiếp.
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, chờ giá hồi về đến band giữa đường BB khung H4 và có nến xanh xác nhận tăng trở lại thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Kháng cự: 729’6 – 733’2 Unit
  • Hỗ trợ: 685’6 – 687’6 Unit
  • Chiến lược: BUY 705’4-708’2 Unit
    • TP: 727’4 Unit
    • SL: 702’2 Unit

LMm

Leave a Reply