Khuyến nghị giao dịch Lúa Mì ngày 29/7: Ưu tiên quan sát và mở vị thế Mua khi nhịp chỉnh xuất hiện

0
756

I/ Dòng tiền lớn

Nhìn chung, Lúa Mỳ vẫn có hỗ trợ vững chắc nhờ vào lợi thế giá được giao dịch ngay sát vùng giá vốn. Nói cách khác, rủi ro chốt lời từ các vị thế nhỏ lẻ không làm ảnh hưởng đến lượng tài sản tích trữ từ phía phe tạo lập. Dữ liệu cho thấy dòng tiền lớn vẫn đẩy cao hơn so với tổng vị thế nhỏ lẻ có trên thị trường chung. Đồng thời, vùng phân kỳ càng lúc càng giãn rộng cho thấy cơ hội Mua lên vẫn tiếp diễn.

Nhưng với rủi ro đảo pha từ quyết định của FOMC, nên ưu tiên quan sát và mở vị thế Mua mỗi khi nhịp chỉnh xuất hiện.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $514/unit.

Kháng cự: $539/unit.

Xu hướng: tạo nền tích cực sau pha tăng trước đó.

Mẫu hình: vai đầu vai đảo chiều, nhưng vai phải cao hơn vai trái gợi ý vỡ mẫu hình.

Chiến lược: canh giá rơi về hỗ trợ mạnh để thực hiện Mua lên. Thanh khoản giảm sâu khi giá điều chỉnh là cơ sở khẳng định thị trường không ủng hộ cho pha giảm giá lần này. MACD và RSX đảo hướng cảnh báo điều chỉnh ngắn hạn.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Lực mua được ghi nhận chênh lệch rất đáng kể so với áp lực bán ra trên thị trường. Dữ liệu thị trường cho thấy yếu tố Mua lên đang gấp 3 lần so với áp lực bán ra. Nhưng rõ ràng phe Bán đang gia tăng áp lực lên thị trường khi sức mạnh giá đạt đến 93%, thể hiện sự cạnh tranh đang rất mạnh giữa hai phe. Bóc tách sâu thêm, phe bán một phần được ủng hộ nhờ đội Mua đóng vị thế chốt lời. Đây là nguyên nhân khiến cho dữ liệu định lượng cảnh báo sớm điều chỉnh. Cụ thể, lực nén đạt 82%, mức độ cảnh báo đạt 84% cho thấy các vị thế Mua đang gặp áp lực chốt lời mạnh mẽ. Đồng thời, rủi ro giao dịch cũng tăng cao không ủng hộ mở vị thế giao dịch mới.

lực mua vẫn tiếp diễn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here