February 6, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Lúa Mì liên tục xác nhận dấu hiệu rút vốn từ dòng tiền lớn, đại diện cho điều chỉnh giảm vị thế từ các quỹ đầu cơ Nông sản. Bên cạnh việc thiếu hụt động lực tăng trưởng, thì việc ngưng Mua gom từ phía thị trường Trung Quốc khiến tâm lý đầu cơ bị lung lay. Thực tế các vị thế Mua gom từ thị trường chung cũng liên tục giảm bớt trong gần 1 tháng trở lại đây. Chi tiết hơn, đường dòng tiền lớn (đường xanh) đã điều chỉnh lao dốc ngay từ vùng T-25, khoảng 25 phiên trước đó. Điều này cũng kéo theo yếu tố Bán từ phía tổng các vị thế giao dịch. Do vậy, có thể bắt đầu mở các vị thế Bán với mã hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Lúa mì

Hỗ trợ: $572/unit.
Kháng cự: $600/unit.

Xu hướng: Điều chỉnh giảm.

Mẫu hình: Vai đầu vai đảo chiều với vùng vai phải đang kiểm chứng lại đường cản Fibonacci tại 38,2%.

Chiến lược: Canh Bán khi giá thủng vùng hỗ trợ mạnh $572,74/unit. Thanh khoản bắt đáy khá kém thể hiện yếu tố điều chỉnh giá đang chiếm ưu thế. MACD và RSX cũng khẳng định pha đảo chiều lần này, đồng thời OI cho dấu hiệu rút đi.

III/ Chỉ báo Sentiment: Lúa mì

Thực tế thị trường Lúa mì đang nằm trong khu vực cân bằng động khi yếu tố lực Mua và lực Bán gần như tương đương. Nhưng sức mạnh giá đạt mức 25% cho thấy thị trường đang thiếu lực bắt đáy quan trọng. Độ bền xu hướng giá về vùng 14%, trong khi động lượng đạt mức 45% một lần nữa khẳng định cơ hội để giá quay trở lại nhịp tăng thời điểm này rất thấp. Các chỉ báo động lượng cũng xác nhận khi khả năng đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm lên đế 61%. Lực nén và mức độ cảnh báo đảo chiều khá thấp khi thị trường vào trạng thái “rỗng”, khi các lệnh giao dịch trước đó đều đã hành động. Đây cũng là lý do khiến rủi ro và độ lệch chuẩn về mức rất thấp. Do vậy, nên ưu tiên quan sát và mở lệnh Bán thăm dò với mã hàng Nông sản quan trọng này.

lúa mì

Leave a Reply