February 7, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Ngược với diễn biến từ chỉ số tài chính, thị trường mang tính truyền thống như Lúa Mì lại trở nên khá phức tạp khi nhu cầu tiêu thụ vật lý sụt giảm. Nguyên nhân ghi nhận từ rủi ro chính trị khiến dòng tiền thận trọng gom mua các mặt hàng có liên quan đến xuất khẩu sang Trung Quốc. Áp lực rút vốn từ phía dòng tiền lớn cũng tăng cường khiến cho kỳ vọng về đảo chiều tăng trở nên mong manh hơn. Cụ thể, đường tài sản từ các quỹ đầu cơ giá lên (đường xanh) cắt ngược xuống so với tổng vị thế nhỏ lẻ từ thị trường chung (đường đỏ). Do vậy, nên ưu tiên quan sát và chốt lời các lệnh Mua lên trước đó.

II/Phân tích kỹ thuật: Lúa mì

Hỗ trợ: $600/unit.

Kháng cự: $633/unit.

Xu hướng: Phân phối đỉnh.

Mẫu hình: Vai đầu vai đảo chiều giảm. Giá đang phản ứng tốt với điểm cản hỗ trợ $600/ unit, tương ứng 27,2% từ Fibonacci.

Chiến lược: Canh Bán khi giá hoàn thiện mẫu hình Vai đầu vai tại đường viền cổ, tương ứng mức cản quan trọng $600/unit.

Dấu hiệu gia tăng thanh khoản tại vùng đỉnh cản cũng như phân kỳ âm từ RSX và MACD. Gia tăng từ OI rất ủng hộ cho pha rơi từ giá lần này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Lúa mì

Thị trường Lúa Mì trải qua giai đoạn chuyển pha khi lực Bán bắt đầu quay trở lại và lấn át đà Mua lên. Cụ thể, lực Mua vẫn chiếm ưu thế với mức 21%, tuy nhiên lực Bán cũng theo khá sát với 19%. Đồng thời, dòng tiền Mua bắt đáy không có dấu hiệu xuất hiện khi sức mạnh giá chỉ ở mức 32%. Độ bền tăng trưởng xu hướng thời điểm này đang ở mức cao, trong khi lực thị trường thấp là một trong những cơ sở quan trọng khẳng định giá có dấu hiệu đảo pha. Động lượng cũng chỉ ở mức tương đối, khoảng 54%. Nhưng các yếu tố đảo chiều về mặt định lượng đang ở mức 47%, trong khi đó lực nén và mức độ cảnh báo đảo chiều chưa thật sự rõ ràng. Do vậy, nên ưu tiên quan sát và bám theo lệnh Bán khi giá thật sự lao dốc từ các lệnh Bán phòng hộ mới tham gia.

lúa mì

Leave a Reply