Khuyến nghị giao dịch Lúa mỳ CBOT ngày 05/01: Ưu tiên Mua khi giá điều chỉnh trong phiên

0
391

I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng Lúa mỳ đang phản ánh đúng kỳ vọng của nhàđầu tư khi nhu cầu tiêu thụ tiếp tục kéo cao trong những ngày đầu năm. Thực tế, tình huống thị trường đang tạo điều kiện để dòng tiền lớn tiếp tục gia tăng vị thế. Cụ thể, đồng USD lao dốc về ngưỡng thấp hơn và đẩy giá Lúa Mỳ tăng tương đối. Việc điều chỉnh chính sách từ Đảng Dân chủ cũng khiến cho dòng tiền tìm đến các tài sản an toàn hơn, và không đâu khác là các mã hàng Nông sản. Đồ thị dữ liệu cũng thể hiện rõ vùng Mua chiếm ưu thế và tiếp tục có xu hướng mở rộng phân kỳ dương, qua đó ủng hộ quan điểm bám theo nhịp tăng trưởng giá lần này.

II/Phân tích kỹ thuật: Lúa mỳ CBOT

Hỗ trợ: $633/unit.

Kháng cự: $660/unit.

Xu hướng: tăng trưởng giá bứt phá.
Mẫu hình: Cốc tay cầm đảo chiều tăng. Với vùng tay cầm đang được hình thành sau khi bứt phá ngưỡng đỉnh cũ.

Chiến lược: canh Mua khi vùng hỗ trợ giá $633/unit được kiểm chứng thành công. Thanh khoản giá thấp, kết hợp với MACd và RSX tạo góc hướng lên duy trì nhịp tăng của mã hàng quan trọng này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Lúa mỳ CBOT

Các yếu tố thị trường cho thấy rõ quan điểm đẩy giá tăng từ thị trường Lúa Mỳ. Cụ thể, vùng sức mạnh giá đạt mức 86% thể hiện lực tiền mua bắt đáy khá hưng phấn. Trong khi đó, lực Mua đạt mức 27%, gấp đôi so với áp lực Bán ra. Điểm trừ đến từ độ bền xu hướng

chỉ ở mức 23%, cho thấy cần sẽ phải có những nhịp giảm kiểm chứng vùng giá thấp hơn. Động lượng nghiêng về chiều hướng tăng trưởng cho quán tính giá. Xét đến các chỉ báo định lượng, có thể thấy khả năng đảo chiều từ giảm sang tăng là trung tính với 51%. Trong khi đó lực Nén và Mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật đang cao, kết hợp với Rủi ro giao dịch lớn ngăn cản việc Mua bám theo đà tăng trong giai đoạn này. Do vậy nên ưu tiên Mua khi giá điều chỉnh trong phiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here