I/ Xu hướng

Mặt hàng Lúa Mỳ rơi vào giai đoạn điều chỉnh với áp lực chốt lời từ dòng tiền đầu cơ trước đó. Cụ thể, sự thận trọng từ phía các quỹ đầu tư vật lý một thời gian dài khiến giá mất đi động lực tăng trưởng cốt lõi. Yếu tố giá tăng đến chủ yếu từ dòng tiền đầu cơ khiến cho việc giao dịch cũng trở nên phức tạp hơn khi biến động mạnh từ áp lực chốt lời. Chi tiết hơn, chỉ báo dòng tiền đưa về mức rất thấp. Trong khi đó, biến động giá trở nên rất cao. Độ bền xu hướng yếu đi cùng với câu chuyện lực Cung và Lực cầu không chênh lệch đáng kể. Do vậy, nên ưu tiên các vị thế quan sát vỡi mã hàng này.

II/Phân tích kỹ thuật: Lúa mỳ CBOT

  • Hỗ trợ: $650/unit.
  • Kháng cự: $700/unit.
  • Tín hiệu: Mua lên. Pha đảo chiều điều chỉnh mang tính kỹ thuật khi thanh khoản bán đỉnh không đáng kể.
  • Chiến lược: Canh Mua khi hỗ trợ xu hướng giá được xác nhận. MACD và RSX duy trì vị trí trong khu vực Mua lên. OI gia tăng cho thấy tiền vẫn ủng hộ đà tăng giá với mặt hàng Lúa Mỳ.

III/Chỉ báo Sentiment: Lúa mỳ CBOT

Nhìn vào yếu tố thị trường có thể ghi nhận xu hướng tăng trưởng vẫn là trụ cột trong lúc này. Cụ thể, lực Mua gần gấp đôi so với áp lực Bán ra. Đồng thời, độ bền xu hướng cũng ủng hộ cho đà tăng trưởng giá. Tuy nhiên, lực tiền vào bắt đáy có dấu hiệu hụt hơi khi chỉ báo sức mạnh chỉ ở mức 50%. Nhìn vào yếu tố định lượng, khả năng đảo chiều xu hướng bắt đầu cho những dấu hiệu đầu tiên khi xác suất giá chuyển từ tăng sang giảm lên vùng 55%. Trong khi đó, lực nén và mức độ đảo chiều ở khu vực cảnh báo. Nhìn vào yếu tố rủi ro giao dịch, khả năng thua lỗ cũng bắt đầu chạm ngưỡng với chỉ báo biến động giá và rủi ro đạt lần lượt 89% và 93%. Do vậy, chỉ nên ưu tiên quan sát hoặc mở vị thế Mua thăm dò giai đoạn này.

Screen Shot 2021 01 22 at 1.57.13 PM

Leave a Reply