Khuyến nghị giao dịch Lúa Mỳ ngày 1/9: Cân nhắc mở lệnh Mua khi giá điều chỉnh giảm trong ngắn hạn

Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 19/03/2021

Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 19/03/2021

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Lúa Mỳ đã trở nên rất dễ nhìn sau hoạt động thay đổi chiến lược từ dòng tiền lớn trước đó. Có vẻ biến động mạnh trong tháng 8.2020 với cung cầu thay đổi theo sự kiện đã khiến hoạt động giao dịch trở nên nhanh và mạnh mẽ hơn.

Dữ liệu dòng tiền lớn cho thấy lượng tài sản tích trữ từ các quỹ đầu cơ gần như vượt lên so với thị trường chung và đẩy giá tăng mạnh. Vùng Mua mở rộng gợi ý cơ hội Mua lên bám theo xu hướng tăng giá Lúa Mỳ đang rất rõ ràng. Nhưng giá bắt đầu chạm vùng tích lũy cực hạn trong tháng trước thể hiện lực đẩy giá sẽ đến từ thị trường chung. Do vậy chỉ nên ưu tiên Mua lên mỗi khi xuất hiện nhịp điều chỉnh.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $539/unit.
Kháng cự: $560/unit.
Xu hướng: tăng mạnh.
Mẫu hình: 2 đáy lớn đảo chiều với giá bứt phá tạo GAP khi vượt vùng kháng cự phản ứng giá.
Chiến lược: Canh điều chỉnh về hỗ trợ mạnh để Mua lên khi mẫu hình nến rút đầu xuất hiện. Đồng thời, RSX đang ở mức cảnh báo quá Mua và hợp đồng qua đêm OI rút mạnh ngụ ý chuẩn bị xuất hiện nhịp điều chỉnh.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Lúa Mỳ bộc lộc cơ hội giao dịch theo xu hướng giá rất ổn định khi lực Mua đạt mức 31%, gấp hơn 3 lần so với áp lực Bán ra khi dừng tại mức 9%. Độ bền xu hướng tăng trưởng cũng ổn định với sức mạnh giá đạt đến 89% cho thấy mức giao dịch khá sôi nổi với thị trường truyền thống này. Góc độ định lượng một lần nữa khẳng định xu hướng tăng giá tiếp diễn khi xác suất đảo chiều chỉ ở mức thấp (30%).

Lực nén vừa phải cho thấy áp lực chốt lời từ các vị thế Mua lên trước đó chưa lớn, và dư địa tăng giá vẫn còn. Tuy nhiên, mức độ cảnh báo điều chỉnh đã lên khá cao (80%). Với rủi ro ổn định, chỉ nên cân nhắc mở lệnh Mua khi giá điều chỉnh giảm với mặt hàng Lúa Mỳ futures trong ngắn hạn.

Screenshot 167

Leave a Reply