February 6, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Mã hàng Lúa Mỳ có dấu hiệu quay trở lại đường đua tăng giá ngay sau khi nhận được kết quả từ cuộc họp FOMC. Theo đó, các quỹ đầu cơ quay lại trạng thái gia tăng tài sản sau động thái chốt lời phòng thủ trước kỳ vọng rủi ro gia tăng.

Nhu cầu vật lý từ phía Trung Quốc cũng như nguồn cung bị hạn chế vì thời tiết xấu khiến mã hàng truyền thống này có nhiều dư địa tăng trưởng giá mới. Nhưng thời điểm này vẫn còn rủi ro khi dấu hiệu tăng Mua vẫn còn rất mờ nhạt do ảnh hưởng từ sức mua mang tính thời điểm từ phía thị trường Trung Quốc. Do vậy chỉ nên quan sát hoặc mở các lệnh Mua thăm dò.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $540/unit.
Kháng cự: $560/unit.
Xu hướng: Giá điều chỉnh về biên tích lũy sau nhịp phân phối đỉnh
Mẫu hình: Đảo chiều 1 đỉnh kiểm chứng vùng hỗ trợ tại Fib 61.8%.
Chiến lược: Canh Mua khi vùng hỗ trợ được củng cố thành công. Yếu tố tích cực đến từ áp lực Bán không có khối lượng giao dịch ủng hộ. Thậm chí OI giảm chứng tỏ tiền lớn không ủng hộ đà rơi này. Nhưng MACD và RSX phân kỳ âm ngụ ý nhịp chỉnh chưa kết thúc.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Lúa Mỳ vẫn ghi nhận giao dịch lành mạnh khi giá Mua vẫn khá ổn định so với áp lực Bán ra. Cụ thể, lực Mua đạt mức 20% so với lực bán chỉ ở mức 14%. Nhưng sức mạnh giá lại trở nên khá yếu cho thấy sự tham gia từ phe Mua còn khá thận trọng. Động lượng giá đạt mức khá trung tính (54%) cho thấy thị trường đang ở mức cân bằng động.

Nhưng yếu tố cảnh báo khá lớn đến từ dữ liệu định lượng với xác suất giá đảo chiều đạt mức 74%. Theo đó, khả năng pha tăng trưởng sẽ sớm kết thúc. Áp lực chốt lời cũng dâng cao với 78% ngụ ý các vị thế giao dịch đang dịch chuyển sang pha chốt lời mỗi khi giá tăng. Rủi ro giao dịch cũng đáng chú ý với tỷ lệ đạt 66%, do vậy nên ưu tiên quan sát và chỉ mua lên khi thị trường chung về nông sản ổn định hơn.

 

Screenshot 239

Leave a Reply