Khuyến nghị giao dịch Lúa mỳ ngày 24/12: Ưu tiên chiều Mua lên sau thời gian dài điều chỉnh

nông sản

I/ Dòng tiền lớn

Giá Lúa Mỳ chính thức xác nhận quay trở lại đà tăng sau quãng thời gian dài chứng kiến yếu tố điều chỉnh. Nhìn vào dữ liệu tài sản tích lũy từ phía dòng tiền lớn có thể thấy mức vị thế thu gom từ có dấu hiệu đột phá kể từ 5 ngày trước (T-5). Yếu tố đảo chiều lần này khá quyết đoán khi đường dòng tiền lớn cắt mạnh lên hẳn so với tổng vị thế từ thị trường chung tạo vùng phân kỳ dương và gợi ý các thế lệnh Mua lên. Với tình huống thị trường bắt đầu thiếu hụt nguồn tin quan trọng, chiến lược quan sát và ưu tiên chiều Mua khi giá chỉnh được ưu tiên với mã hàng hóa truyền thống và quan trọng này.

II/Phân tích kỹ thuật: Lúa mỳ

Hỗ trợ: $620/unit.
Kháng cự: $633/unit.
Xu hướng: tăng trưởng giá ngắn hạn.
Mẫu hình: 2 đáy nhưng hụt thanh khoản khiến mức độ tin cậy trong cú đảo chiều không cao.
Chiến lược: Canh Mua khi giá bứt phá vùng cản kháng cự mạnh $633/unit với thanh khoản cao. Các yếu tố ủng hộ đến từ MACD và RSX đều đảo chiều hướng lên. Nhưng OI có dấu hiệu sụt giảm gia tăng rủi ro cho giá.

III/ Chỉ báo Sentiment: Lúa mỳ

Thị trường Lúa Mỳ đang tạo được đà tăng trưởng khi lực Mua chiếm ưu thế hơn hẳn so với áp lực Bán ra từ giá. Cụ thể, lực Mua đến 26% gấp đôi so với áp lực Bán đang có. Trong khi đó, sức mạnh giá đạt đến 94% khẳng định dòng tiền bắt đáy tham gia khá quyết đoán. Dư địa tăng giá ở vùng chấp nhận được với động lượng đạt mức 64%, nói cách khác giá có quán tính để kéo dài nhịp tăng trong giai đoạn này. Yếu tố xác suất đảo chiều xu hướng khá thấp khi dữ liệu định lượng ghi nhận chỉ ở mức 34%. Nhưng tâm lý chốt lời có dấu hiệu cảnh báo khi lực nén và mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật gia tăng khá cao. Bên cạnh đó, mức độ rủi ro giao dịch cũng lên vùng khá cao với cả 3 chỉ báo về rủi ro. Do vậy, nên ưu tiên mở lệnh Mua khi xu hướng giao dịch trở nên rõ ràng hơn.

LUA MY 24 12

Leave a Reply