Khuyến nghị giao dịch Lúa Mỳ ngày 26/8: Kỳ vọng pha tăng trưởng ủng hộ thế lệnh Mua gom

Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 19/03/2021

Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 19/03/2021

I/ Dòng tiền lớn

Thời tiết xấu và nhu cầu thu mua từ phía Trung Quốc quay trở lại là 2 lý do chính khiến thị trường Lúa Mỳ đang ghi nhận diễn biến tích cực trong giai đoạn này đây. Dữ liệu dòng tiền lớn cũng khẳng định rõ yếu tố này khi phe tạo lập liên tiếp gia tăng vị thế Mua lên và vượt hẳn so với thị trường chung.

Bên cạnh đó, dư địa tăng trưởng giá còn khá dài với mức độ gia tăng tài sản tích trữ từ ngay vùng giá vốn. Qua đó, kỳ vọng pha tăng trưởng lần này sẽ rất ổn định và ủng hộ các thế lệnh Mua gom.

Do vậy, tiếp tục khuyến nghị mở vị thế Mua với Lúa Mỳ.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $514.12/unit.
Kháng cự: $539/unit.
Xu hướng: Giá phục hồi trong biên độ rộng.
Mẫu hình: Cốc tay cầm với phần cốc được hình thành cùng thanh khoản giá tăng mạnh.
Chiến lược: Cân nhắc Mua lên khi giá bứt phá ngưỡng kháng cự $526.77/unit nếu áp lực tăng mạnh từ MACD (gia tăng phân kỳ dương Histogram). Hoặc an toàn hơn có thể đợi giá về vùng biên hỗ trợ 38.2% để mở lệnh Mua lên với mẫu hình tay cầm hoàn thiện.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Lúa Mỳ cho thấy ý chí đẩy giá từ nhà tạo lập qua diễn biến của lực Mua và lực Bán. Cụ thể, lực Mua lấn áp lực Bán ra khá mạnh. Mức lấn át đang gấp 2 lần so với áp lực bán ra. Trong khi đó, sức mạnh giá cũng đạt trạng thái cao cho thấy phe Bán có dấu hiệu quay trở lại thị trường khi gây sức ép gia tăng lên mức tăng trưởng hiện tại. Tình trạng này kết hợp với độ mạnh từ sức mua lên bộ lộ cơ hội giao dịch khá hấp dẫn nếu phe Bán bỏ cuộc.

Quan điểm giá tăng cũng đến từ dữ liệu định lượng khi xác suất đảo chiều ở mức 43%, chưa dấy lên cảnh báo bẻ xu hướng. Trong khi đó, lực nén giá ở mức khá thấp, chỉ khoảng 26% ngụ ý dư địa tăng trưởng kéo dài. Nhưng mức độ cảnh báo đảo chiều đang ở mức cao cảnh báo pha điều chỉnh sẽ sớm xuất hiện. Do vậy, nên ưu tiên các lệnh Mua khi giá điều chỉnh để đạt tỷ lệ an toàn giao dịch cao nhất.

 

Screenshot 132

Leave a Reply