I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Lúa Mỳ gặp phải sức ép giảm giá phần lớn đến từ việc quỹ đầu cơ thiếu hụt động lực tăng trưởng giá. Cụ thể, giá lúa mỳ đã về vùng đỉnh cao nhất kể từ tháng 3.2020. Đây là điểm chốt chặn rất cứng cho đà tăng trưởng giá và là lý do mạnh mẽ để phe tạo lập mở các vị thế Bán chốt lời.

Thêm vào đó, sức ép từ một đồng USD mạnh lên tạo áp lực điều chỉnh sâu hơn cho giá. Nhưng tư duy bắt đáy lại đang khá rõ nét từ các vị thế nhỏ lẻ. Cụ thể, đường tài sản tích lũy từ thị trường chung (đường đỏ) vẫn hướng lên góc trên. Do vậy, nên ưu tiên quan sát khi thị trường còn đang giao dịch mâu thuẫn.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $539/unit.

Kháng cự: $560/unit.

Xu hướng: giá điều chỉnh về hỗ trợ mạnh.

Mẫu hình: phân phối 2 đỉnh đảo chiều với áp lực phân phối gia tăng tại đỉnh sau. Tín hiệu Bán được khẳng định với MACD đảo pha.

Chiến lược: Canh Bán khi giá thủng vùng hỗ trợ mạnh $539/unit, tương ứng với Fib 61.8%. Pha canh bán được ủng hộ từ RSX hướng xuống và lượng hợp đồng qua đêm OI suy giảm, thể hiện dòng tiền đang tranh thủ các nhịp chốt lời.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Yếu tố thị trường chưa thật sự ủng hộ câu chuyện Bán khi so sánh giữa lực Mua và lực Bán ra trong giai đoạn này. Cụ thể, sức mua đạt 23% vẫn áp đảo so với áp lực Bán đạt mức 14%. Đồng thời, độ bền xu hướng vẫn khá ổn với mức 33% cho thấy tư duy đảo chiều tăng sang giảm chưa thật sự thuyết phục.

Nhìn vào dữ liệu định lượng, có thể thấy xác suất đảo chiều đang ở mức khá trung tính với 49%. Trong khi đó, lực nén chốt lời gia tăng và mức độ cảnh báo ở mức 64% thể hiện các vị thế mua trước đó lặng lẽ rút khỏi thị trường qua các lệnh chốt lời. Rủi ro giao dịch ở mức trung bình với biến động giá lớn ủng hộ thế lệnh Bán khi xu hướng giảm được củng cố rõ nét hơn (thể hiện qua lực Bán gia tăng so với lực Mua lên).

 

Screenshot 270

Leave a Reply