February 6, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Lúa Mỳ tiếp tục đánh dấu bước tăng trưởng “ngoạn mục” khi liên tiếp nhận được lực đẩy giá từ dòng tiền lớn. Cụ thể, dữ liệu phân tích cho thấy lượng tài sản từ các quỹ đầu cơ lớn với mã hàng Lúa Mỳ đạt mức cao và tiếp tục hướng lên các mốc mới. Thêm vào đó là quan điểm đẩy giá được khẳng định rõ nét với mức phân kỳ dương (vùng mua) dâng cao bộc lộ cơ hội Mua lên.Trong khi đó, tổng vị thế từ thị trường chung (đường đỏ) cũng xác lập hướng tăng trưởng dài hạn trong 1 tháng trở lại đây. Do vậy, tiếp tục cân nhắc mở các vị thế Mua lên với mã hàng truyền thống này.

II/Phân tích kỹ thuật: Lúa mỳ

Hỗ trợ: $580/unit.
Kháng cự: $609.54/unit

Xu hướng: tăng trưởng sau giai đoạn tích lũy nền giá.
Mẫu hình: tăng trưởng theo sóng 4 elliot

Chiến lược: canh Mua khi giá điều chỉnh về vùng cản hỗ trợ mạnh $580/unit. Thanh khoản tăng cùng nhịp bứt phá lên vùng cản mạnh 100% từ Fibo, bên cạnh đó là sự ủng hộ của MACD và RSX khi đều hướng lên phân kỳ dương.

III/ Chỉ báo Sentiment: Lúa mỳ

Thị trường Lúa Mỳ đang tích cực một cách “rõ ràng”. Lực Mua chiếm ưu thế hơn hẳn so với áp lực Bán ra, đạt mức 35% so với 12%. Bên cạnh đó, sức mạnh giá đạt 86% gợi ý các lệnh Mua bám theo xu hướng tăng vẫn còn rất mạnh. Động lượng giá cũng ủng hộ pha tăng trưởng này khi đạt đến 68%. Nhìn vào yếu tố định lượng giá, khả năng đảo chiều xu hướng chưa cao khi xác suất chuyển pha tăng sang giảm chỉ ở mức 36%. Nhưng thị trường bắt đầu kỳ vọng các nhịp điều chỉnh kỹ thuật diễn ra dày đặc hơn khi lực nén và mức độ đảo chiều đang ở mức 73% và 88%. Rủi ro giao dịch cũng bắt đầu gia tăng khi cận mức cảnh báo, với biến động giá đang khá mạnh. Do vậy chỉ nên mở các lệnh Mua mới khi Lúa mỳ xuất hiện các nhịp điều chiỉnh trong phiên.

chrome 3IZaqJeDy3

Leave a Reply