Khuyến nghị giao dịch Lúa Mỳ ngày 8/9: Mở vị thế Mua lên theo nhịp điều chỉnh

0
719
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 19/03/2021
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 19/03/2021

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Lúa Mỳ đang có dấu hiệu chững lại và chuyển pha từ dòng tiền lớn. Cụ thể, sau giai đoạn đẩy giá tăng trưởng mạnh khi lượng tài sản mua gom tích trữ vượt mạnh so với lượng tài sản ghi nhận từ tổng các vị thế nhỏ lẻ, phe tạo lập thị trường Lúa Mỳ đang chuyển sang chờ đợi và chốt lời từng phần nhằm điều tiết không cho giá lên mức cao hơn.

Mục đích chính là đợi có thêm các vị thế tham gia Mua lên để tạo thềm giá mới. Mức độ phân kỳ dương đủ để xác lập cơ hội Mua lên hấp dẫn, nhưng nên đợi giá hợp lý thay vì đuổi theo đà tăng khi thiếu sức mua mới từ dữ liệu dòng tiền.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $539/unit.
Kháng cự: $580/unit.
Xu hướng: tăng trưởng ổn định.
Mẫu hình: điều chỉnh kỹ thuật sau giai đoạn tăng trưởng mạnh từ vùng đáy bằng.
Chiến lược: canh Mua khi nhịp điều chỉnh kết thúc, giá hợp lý tại ngay vùng hỗ trợ 38.2% từ Fibo. Áp lực điều chỉnh đến từ RSX khi lao sâu vào vào vùng quá bán. Nhưng OI vẫn duy trì tốt ủng hộ thế lệnh Mua lúc này.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Các yếu tố thị trường cho thấy áp lực Mua lên với Lúa Mỳ vẫn gấp 3 lần so với áp lực Bán ra. Đồng thời độ bền vững cho nhịp tăng trưởng giá này ở mức lành mạnh. Động lực tăng trưởng cho giá vẫn khá tốt với mức 61%. Nhưng xác suất đảo chiều tăng sang giảm bắt đầu đáng chú ý với 65%. Đi cùng với nó là lực nén rất cao với mức độ cảnh báo điều chỉnh vẫn còn lớn.

Nói cách khác, xu hướng tăng đã đến gần cuối pha và dư địa tăng trưởng không còn quá nhiều. Nhìn vào rủi ro giao dịch cũng thể hiện rõ điều này khi biến động giá và rủi ro, cũng như độ lệch chuẩn cũng đều vượt trên ngưỡng cao. Do vậy, chỉ nên mở vị thế Mua và chia nhỏ khối lượng giao dịch trong mỗi lệnh đề phòng cú đảo chiều xuất hiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here