Khuyến nghị giao dịch Ngô CBOT ngày 14/01: Ưu tiên bám theo đà tăng của xu hướng

Khuyến nghị giao dịch Ngô CBOT ngày 14/01: Ưu tiên bám theo đà tăng với Ngô lúc này.

I/ Xu hướng

Mặt hàng Ngô trở nên cực kỳ khó giao dịch khi thị trường lệch cực đoan theo hướng tăng. Điều này đem lại thử thách cho nhà đầu tư trong việc mở lệnh giao dịch mới bám theo xu hướng tăng giá này. Nhưng lại là cơ sở thích hợp cho các vị thế Mua lên dài hạn đã tích trữ từ trước đó. Cụ thể, lực tiền đổ mạnh từ cả hai phía tiền lớn và tiền đầu cơ làm biến động giá tăng mạnh. Độ bền xu hướng cũng xác nhận dư địa tăng giá còn khá nhiều với sự ủng hộ từ nhu cầu Mua lên từ phía lực Cung. Với việc mảng ngành Nông sản truyền thống vẫn còn hấp dẫn, nên tiếp tục ưu tiên bám theo đà tăng với Ngô lúc này.

II/Phân tích kỹ thuật: Ngô CBOT

  • Hỗ trợ: $500,0/unit.
  • Kháng cự: $556,0/unit.
  • Tín hiệu: Mua lên. Thanh khoản giá tăng trưởng mạnh với mẫu hình nến bứt phá. Tuy nhiên điểm tiêu cực là râu nến quá phức tạp (rút đầu) khiến các vị thế mới nhất gặp câu chuyện thua lỗ.
  • Chiến lược: Mua lên. MACD, thanh khoản và OI đều ủng hộ đà tăng giá. Do vậy, khi RSX kết thúc điều chỉnh là tín hiệu cho lệnh Mua mới.

III/Chỉ báo Sentiment: Ngô CBOT

Lực tiền mua bám theo đà tăng giá với mặt hàng này thật sự ấn tượng. Cụ thể, sức mạnh giá tuy chỉ ghi nhận ở mức cao với 83,0%, nhưng rõ ràng lực Mua gần như lấn át hoàn toàn so với áp lực bán ra. Cụ thể, lực Mua đạt đến 52,0%, trong khi lực Bán chỉ ở mức 6,0%. Độ bền xu hướng giá đạt vùng 54,0%, kết hợp với động lượng ở mức 88,0% cho thấy dư địa tăng trưởng còn khá nhiều. Nhưng rủi ro đến từ các chỉ báo định lượng khi xác suất đảo chiều lên đến 63,0%, lực nén và cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật đều ở vùng rất cao. Chưa kể các chỉ báo rủi ro cũng đều chạm ngưỡng. Nói cách khác, thị trường Ngô đang có dấu hiệu cuối sóng tăng trưởng giá. Do vậy, nên ưu tiên quan sát và chỉ mở lệnh Mua khi nhịp chỉnh xuất hiện.

Khuyến nghị giao dịch Ngô CBOT ngày 14/01: Ưu tiên bám theo đà tăng với Ngô lúc này.

Leave a Reply