I/ Tin tức

Nhóm nông sản tiếp tục có một tuần tăng giá ấn tượng và dẫn đầu trong số đó là giá Ngô. Yếu tố thời tiết tại Nam Mỹ và tin tức thị trường thức ăn chăn nuôi Trung Quốc tiếp tục là yếu tố dẫn dắt xu hướng của thị trường.

Nhu cầu Ngô dành cho thức ăn chăn nuôi tại “Đất nước đông dân nhất Thế giới” có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ giá ngô tăng mạnh từ giờ đến trước tết Nguyên đán của nước này. Kỳ nghỉ lễ dài khiến các công ty thức ăn chăn nuôi của nước này cần phải tích trữ nguyên liệu, giúp cho nhu cầu ngô có thể được thực tế hoá thành các đơn hàng lớn.

Tiến độ mùa vụ tại Nam Mỹ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết phân hoá. Trong khi những cơn mưa tại Brazil đang trì hoãn quá trình thu hoạch đậu tương và sau đó là tiến độ gieo trồng ngô mùa vụ thứ 2 của Brazil. Vụ ngô thứ 2 của Brazil đóng góp tới 70% sản lượng ngô của nước này khiến cho thiệt hại có thể ảnh hưởng sâu hơn tới nguồn cung của thị trường.

Bên cạnh đó, thời tiết khi hạn được dự báo sẽ còn tiếp diễn tại Argentina làm dấy lên lo ngại về chất lượng ngô tại Argentina.

II/ Xu hướng

Xu hướng đang thể hiện một đà tăng mạnh trong 6 ngày liên tục, dù có một sự phản kháng khá mạnh từ phe bán thể hiện vào ngày 27-28/01 bằng những đuôi nến dài nhưng ưu thế hiện tại đang thuộc về phe mua. 

Giá ngô đã phá thành công mức giá 540, vốn là lực cản rất lớn đối với giá loại nông sản này, để tiếp tục đà tăng mạnh. Mức giá 560 đang là mức kháng cự tiếp theo, và giá ngô đang kiểm tra mức giá này trong sáng nay với nhiều khả năng sẽ phá vỡ thành công.

II/ Phân tích kỹ thuật: Ngô 

  • Hỗ trợ: 540 Unit
  • Kháng cự: 560 Unit
  • Chiến lược: Canh mua khi giá hồi lại mức kháng cự cũ 534-541 unit. Giá đang được ủng hộ bởi một đà tăng mạnh. Sẽ có hai kịch bản có thể xảy ra, giá sẽ tiếp tục tăng và phá đỉnh hiện tại. Hai là giá sẽ hồi lại mức hỗ trợ cũ và sẽ tăng lên phá đỉnh mới. Vì hiện tại đà tăng đang rất mạnh, thể hiện bởi 2 đường MA đang cùng hướng lên và giá đã phá mức kháng cự cũ nên khả năng cao giá sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai.

Screen Shot 2021 02 01 at 2.18.33 PM

Leave a Reply