Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 02/03/2022: Chờ giá hồi về vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
148

I/ Điểm tin

Giá hợp đồng ngô tháng 05 sau khi đóng cửa tăng kịch trần (limit up) trong phiên đầu tuần, đã tiếp tục gapup nhỏ trong sáng nay và duy trì lực mua áp đảo sau đó. Giới hạn giá với các hợp đồng ngô hôm nay vẫn chỉ duy trì ở mức 35 cents, thay vì mở rộng lên mức 55 cents, do chỉ có duy nhất hợp đồng tháng 05 là chạm mức kịch trần trong phiên hôm qua. Mức tăng có sự suy yếu dần đối với các hợp đồng tháng xa, cho thấy thị trường chỉ đang lo ngại về nguồn cung của ngô trong ngắn hạn do các tác động bởi chiến tranh Nga – Ukraine.

Sau cuộc gặp gỡ giữa 2 phái đoàn ngoại giao ở khu vực biên giới Belarus, không có nhiều tiến triển mới cho thấy chiến tranh có thể nhanh chóng kết thúc. Chính quyền Ukraine đưa ra thông điệp sẽ không đầu hàng và kiên quyết đấu tranh tới cùng, đồng thời yêu cầu Nga rút quân. Trong khi đó, hàng đoàn xe quân sự dài tới vài chục km của Nga đang đổ dồn về thủ đô Kiev, và tổng thống Putin đã yêu cầu Bộ Quốc phòng đặt lệnh răn đe hạt nhân trong tình trạng sẵn sàng cao độ, một động thái cho thấy chính quyền Moscow có khả năng sẽ đẩy sự việc này đi xa nhất có thể, chừng nào đạt được mục tiêu ban đầu của mình là “phi quân sự hóa” Ukraine.

II/ Xu hướng

Giá tăng trưởng mạnh và liên tục đạt đến mức biên độ dao động ngày tối đa, hiện giá đã tăng đến mức cao nhất kể từ tháng 05/2021 và cũng là mức cao nhất tính từ 2013 đến nay. Có khả năng giá sẽ tạo 1 nhịp hồi để điều chỉnh lại, sau đó sẽ tiếp tục tăng trưởng.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 732’2 – 735’0
  • Hỗ trợ: 706’4 – 709’4
  • Khuyến nghị: Chờ giá hồi về vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 706’4 – 709’4
    • TP: 718’4
    • SL: 703’4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here