I/ Tin tức

Giá Ngô đã suy giảm mạnh từ đầu tuần cho đến gần 11h trước khi giá phục hồi và đóng cửa ở mức tăng. Sự thiếu vắng những đơn hàng của Trung Quốc khiến giá Ngô mất đi lực hỗ trợ trong phiên đầu tuần. Ba đơn hàng lớn của Trung Quốc trong tuần trước đã tạo ra những kỳ vọng đối với thị trường rằng xu hướng này có thể tiếp tục tăng trong tương lai.

Báo cáo giao hàng xuất khẩu tuần vừa rồi của nông sản Hoa Kỳ cho thấy những con số đáng thất vọng khi giao hàng của các mặt hàng nông sản đều giảm so với tuần trước. Mắc dù báo cáo này ít có tác động đến giá nhưng đây cũng là một yếu tố phản ánh phần nào nhu cầu ngô trong thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, hôm qua hãng tư vấn StoneX đã nâng nhẹ dự báo sản lượng ngô Brazil. Cũng theo StoneX, giới phân tích đang có xu hướng đánh giá tích cực hơn về sản lượng của vụ mùa ngô của Brazil trước những chuyển biến tích cực từ yếu tố thời tiết.

Nguồn cung từ Nam Mỹ cũng đem đến động lực cho đà tăng giá của Ngô trong cuối năm vừa rồi và việc sản lượng ngô Brazil được cải thiện sẽ tạo nên sức ép đối với giá.

II/Xu hướng

Giá Ngô đã đã mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, dẫn tới áp lực chốt lời và bắt đỉnh lớn. Vì vậy, việc thiếu vắng những sự hỗ trợ đáng kể từ các đơn hàng của Trung Quốc cũng tạo ra những bất lợi cho giá Ngô.

Xu hướng chính vẫn đang là xu hướng tăng mạnh, đây có thể là một đợt điều chỉnh và nén để giá có thể bung mạnh, phá mức kháng cự mới đã được thiết lập vào đầu năm nay.

III/ Phân tích kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đang gặp phải lực cản lớn từ mức Fibo 1.236 tại vùng giá 552 và giảm sâu trong phân hôm qua. Mặc dù mức Fibp 1.236 vốn không phải là mức kháng cự mạnh, nhưng tính đến việc giá ngô đang ở mức cao nhiều năm, bất kỳ sự kháng cự bào cũng có thể tạo nên xu thế chốt lời và bán đỉnh.

  • Khuyến nghị giao dịch: Ưu tiên quan sát hoặc bán ngắn hạn khi giá Ngô đang suy yếu
  • Kháng cự: 555,6 Unit
  • Hỗ trợ: 478,8 Unit
  • Điểm vào lệnh: 508 Unit
  • SL: 478,8 Unit
  • TP: 548,2 Unit

Screen Shot 2021 02 03 at 11.56.36 AM

Leave a Reply