I/ Tin tức

Giá Ngô kỳ hạn của Mỹ tiếp tục tăng cao do nhu cầu mạnh mẽ đối với nguồn cung của Mỹ đã đẩy giá lên mức cao nhất trong hơn bảy năm.

Báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, công bố vào thứ 5, dự báo sẽ cho thấy doanh số bán ngô kỷ lục sau một loạt các doanh số lớn.

Và trong tuần tới, USDA có thể thắt chặt dự báo về lượng đậu tương cuối kỳ của Mỹ trong báo cáo cung cầu Thế Giới, mặc dù thiếu thông báo bán hàng  hàng ngày.

Xuất khẩu nông sản Argentina bị gián đoạn hôm qua (03/02) khi các tài xế xe tải đã chặn các con đường xung quanh cảng Buenos Aires của Bahia Blanca và Quequen. Chính quyền địa phương đã dọn dẹp các con đường gần trung tâm xuất khẩu chính của nước này là Rosario.

Bên cạnh đó, tại Brazil, việc bắc đầu thu hoạch đậu tương bị gián đoạn bởi mưa cũng làm dấy lên nghi ngờ về việc xuất khẩu của Brazil sẽ sớm đáp ứng được nhu cầu của Trung Quốc.

II/ Xu hướng

Giá Ngô tiếp tục đà tăng vào phiên giao dịch ngày hôm qua, giá ngô tăng lên mức 552 tương đương 1,6% trong một phiên mặc dù không có đơn hàng xuất khẩu nào, không chỉ từ Trung Quốc mà cả ở các nước khác.

Giá Ngô đã có sự phục hồi mạnh mẽ vào cuối phiên tối, chủ yếu nhờ vào sự kỳ vọng của thị trường vào báo cáo xuất khẩu ngày mai, khi khảo sát của Reuters cho thấy giới phân tích kỳ vọng xuất khẩu ngô trong tuần trước nằm trong khoảng 6 triệu tới gần 8 triệu tấn. Đây là mức xuất khẩu không khó đạt được khi nhìn vào 3 đơn hàng lớn đã được báo cáo tuần trước.

III/ Phân tích kỹ thuật

Ngô đã có phiên tăng mạnh vào hôm qua (03/02), giúp giá tiến gần đến gần đỉnh cao đã được thiết lập vào đầu tuần. Và lúc mở phiên sáng nay giá đã tăng mạnh, gần như chạm định cũ. 

Xu hướng đang tăng mạnh, thể hiện bằng sự hướng lên của 2 đường MA, bên cạnh đó Volume đang là rất lớn thể hiện sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, nhằm đẩy giá phá đỉnh cũ không hề chắc chắn đã được thiết lập vào đầu tuần.

  • Chiến lực: Canh mua khi giá vượt mức kháng cự 555,6. Lực mua của thị trường khá mạnh, thể hiện qua volume của biểu đồ. Và có rất nhiều lệnh chờ mua bên trên mức kháng cự. Nên khi giá phá đỉnh 555,6 giá sẽ tăng rất mạnh.
  • Kháng cự: 672,6 unit
  • Hỗ trợ: 554 unit
  • Điểm vào: 558 unit
  • SL: 539 unit
  • TP: 565 unit

Screen Shot 2021 02 04 at 2.21.28 PM

Leave a Reply