Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 05/07/2021: Chờ bán khi giá hồi về vùng kháng cự, đặt dừng lỗ kiểm soát rủi ro

0
224
Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 23/09/2021
Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 23/09/2021

I/ Điểm tin

Các mặt hàng nông sản trở thành điểm sáng của thị trường hàng hóa trong tuần vừa qua với mức tăng cực mạnh sau 2 báo cáo quan trọng.

Giá đậu tương tăng 10,18% đạt mức 1.399 cents/giạ, giá ngô tăng 11,65% đạt mức 579,75 cents/giạ, và giá lúa mì tăng 1,87% đạt mức 652,75 cents/ giạ.

Đậu tương là nông sản có mức tăng khá cao hơn 10%, lên gần mức kỹ thuật quan trong 1.400. Lo ngại về triển vọng tồn khi sẽ giảm xuống mức thấp kỷ lục khi diện tích gieo trồng thấp hơn dự đoán là yếu tố chính giải thích cho mức tăng rất mạnh này.

Bên cạnh đó, giá khô đậu tương và dầu đậu tương cũng nhảy vọt lên nhờ có xu hướng tăng lan tỏa trên thị trường nông sản.

Ngô là nông sản tăng mạnh nhất trên thị trường đạt mức 579,75 cents/giạ chủ yếu nhờ vào kỳ vọng nguồn cung ở cả Brazil và Mỹ điều sẽ bị thắt chặt. 

Nông sản lúa mì chỉ tăng nhẹ 1,87%, đây là mức tăng thấp hơn hẳn các mặt hàng nông sản khác trong nhóm. Diện tích gieo trồng lúa mì tăng nhẹ trong khi thị trường kỳ vọng sẽ giảm xuống, kết hợp với thời tiết thuận lợi tại Nga được xem là những yếu tố khiến cho giá lúa mì yếu hơn bất chất đà tăng đang lan tỏa trên khắp thị trường.

Ngoài ra, đồng Dollar tăng mạnh khiến cho giá lúa mì tại CBOT kém cạnh tranh hơn cũng tạo phần nào áp lực lên giá của mặt hàng này.
II/ Xu hướng

Dù giá đã tăng mạnh nhưng giá vẫn đang trong một xu hướng giảm, có thể dễ dàng nhìn thấy một minitrend tăng mạnh trong một Lagertrend giảm, kèm theo những thông tin từ thị trường cho thấy xu hướng giá sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Vì thế, thời điểm này nên ưu tiên đối với các lệnh mua vào đối với nông sản ngô.

III/ Phân tích kỹ thuật

Đà tăng đã bị hạn chế do số liệu bán hàng đáng thất vọng của Hoa Kỳ trong báo cáo Export Sales tuần vừa qua và lực bán chốt lời ở quanh mức kỹ thuật quan trọng 600.

  • Xu hướng: Minitrend giảm trong Lagertrend
  • Khuyến nghị: Chờ bán khi giá hồi về vùng kháng cự, đặt dừng lỗ kiểm soát rủi ro.
  • Hỗ trợ: 558 Unit
  • Kháng cự: 628 Unit
  • Chiến lược: SELL 597 Unit
    • TP: 560 Unit
    • SL: 628 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here