Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 05/8: Ưu tiên quan sát và hành động Mua khi đà tăng xuất hiện

0
625
ngô

 

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Ngô chứng kiến sự chững lại của đà bán trước đó khi dòng tiền lớn đã đẩy vị thế Bán gần chạm mức giá vốn giao dịch của mặt hàng này. Cụ thể, dữ liệu dòng tiền từ phe tạo lập (đường xanh) không giảm thêm và tạo nền khá vững sát vùng chiết khấu giá vốn. Trong khi đó, áp lực bán ra cũng chững lại tại thị trường chung ngụ ý đà giảm của Ngô không còn quá nhiều. Thị trường có diễn biến phức tạp được xác định là nguyên nhân chính cho pha giảm giá gần nhất từ Ngô. Do vậy, nên ưu tiên quan sát đợi đến thời điểm đảo chiều tăng trưởng khi áp lực bán từ hai phe trở nên cạn kiệt.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $302/unit.

Kháng cự: $320/unit.

Xu hướng: giảm thủng vùng hỗ trợ nền giá.

Mẫu hình: phân phối đỉnh đảo chiều, xác nhận vai đầu vai và gẫy vùng viền cổ (neck)

Chiến lược: Ưu tiên quan sát khi giá tiếp cận vùng hỗ trợ mạnh tại $300/unit. Áp lực bán còn khá lớn khi thanh khoản tăng đột biến tại pha giảm. MACD và RSX ủng hộ đà rơi, OI cũng tăng đột biến ngụ ý lệnh Bán phòng hộ đang triển khai

III/ Chỉ báo Sentiment:

Nhìn vào diễn biến từ thị trường Ngô, có thể thấy áp lực Bán có dấu hiệu “đuối” so với lực Mua lên. Điều này cho thấy sức ép giá bắt đầu cạn kiệt. Sức mạnh giá không quá đáng kể (57%) thể hiện phe Bán đang buông dần thị trường khi đã ép giá quá sâu trong giai đoạn qua. Đây cũng là lý do chính khiến xác suất trong dữ liệu định lượng tăng 55%, ngụ ý sẽ có pha đảo chiều giảm sang tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà điều chỉnh về giá vẫn còn khi lực nén và mức độ cảnh báo đảo chiều ở mức rất thấp. Điểm nhấn đến từ rủi ro đầu tư rất thấp với việc giá Ngô đang bị bán sát vùng giá vốn. Do vậy, nên ưu tiên quan sát và hành động Mua khi đà tăng quay trở lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here