Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 06/01/2021: Giá đã liên tục tạo các cây nến đỏ, có thể vào lệnh bán ngay theo giá thị trường. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
118

I/ Điểm tin

Giá ngô CBOT kỳ hạn tháng 3 đóng cửa giảm 7-1/4 US cent xuống 6,02-1/4 USD/bushel. Ngô giảm sau khi tăng một ngày trước đó bởi thời tiết nóng và khô tại Nam Mỹ.

Thời tiết tại Argentina trở nên khô hạn hơn kể từ giữa tháng 12, với tình trạng khô hạn đe dọa vụ ngô ngay khi cây ngô bước vào giai đoạn phát triển quan trọng. Xuất khẩu ngô của Brazil dự kiến đạt 2,59 triệu tấn trong tháng 1.

Tình trạng giá ngô tăng vọt trong năm 2021 cùng diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã khiến Hàn Quốc chuyển dần xu hướng nhập khẩu ngô trên thị trường giao ngay sang phương thức đấu giá tư nhân và duy trì mua trước đến 6 tháng. Hàn Quốc hiện là quốc gia nhập khẩu ngô lớn thứ 4 thế giới, phần lớn lượng ngô được nước này nhập khẩu dùng để sản xuất thức ăn chăn nuôi. Dữ liệu cho thấy trong tổng số 10,5 triệu tấn ngô được Hàn Quốc nhập khẩu trong năm 2021 thì lượng ngô nhập khẩu qua thị trường kỳ hạn giảm mạnh còn 6,23 triệu tấn.

Thị trường hiện giao dịch thận trọng sau khi Bộ Nông nghiệp Trung Quốc thông báo sẽ hỗ trợ người nông dân nước này duy trì sản lượng ngô và đậu tương nhằm đạt mục tiêu trọng điểm về đảm bảo an ninh lương thực quốc gia trong năm 2022. Trung Quốc hiện là quốc gia nhập khẩu ngô lớn nhất thế giới với nguồn cung chủ yếu đến từ Hoa Kỳ và Brazil. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu thu mua ngô của Trung Quốc trên thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lạc quan cho rằng hành động của Trung Quốc sẽ không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến giá ngô và giá đậu tương trong ngắn hạn do nước này khó đạt được bước tiến vượt bậc trong việc nâng cao năng suất cây trồng. Đồng thời, Trung Quốc sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc thuyết phục người nông dân mở rộng diện tích canh tác nếu như giá ngô và giá đậu tương trên thị trường nội địa không hấp dẫn.

II/ Xu hướng

Ngô giảm sau khi tăng một ngày trước đó bởi thời tiết nóng và khô tại Nam Mỹ.Giá bắt đầu hình thành nhịp hồi, tuy trước đó có 1 cây nến xanh thân dài nhưng chỉ số RSI xuất hiện dấu hiệu phân kỳ chứng tỏ lực mua không quá mạnh. Hiện giá đã về đến gần trendline tăng, có khả năng phá qua được đường này và hướng về vùng hỗ trợ. 

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 613’2 – 616’4 Unit
  • Hỗ trợ: 581’6 – 584’6 Unit
  • Khuyến nghị: Giá đã liên tục tạo các cây nến đỏ, có thể vào lệnh bán ngay theo giá thị trường. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: SELL 600’6-603’4 Unit
    • TP: 588’0 Unit
    • SL: 609’4 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here