Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 08/02/2022: Ưu tiên quan sát, có thể mua thăm dò khi giá hồi về MA50 trong khung H4 và có xác nhận nến xanh. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
63

I/ Điểm tin

Cùng là yếu tố hỗ trợ về nguồn cung ngô nhưng những thiệt hại ở Argentina có thể sẽ tác động đẩy giá tăng mạnh hơn so với Brazil.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá ngô đã bật lên tạo gapup và đang dần suy yếu trở lại và thu hẹp khoảng gap. Trong thời gian gần đây, khi đà tăng của ngô bắt đầu được đẩy mạnh, giá lại có những biến động mạnh vào đầu tuần khi mà có những chuyển biến trong dự báo thời tiết khu vực Nam Mỹ. Nhìn chung, nguồn cung vẫn đang là yếu tố hỗ trợ cho giá, ít nhất là tới trước báo cáo Cung – cầu tháng 2 được Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố vào tối thứ 4 tuần này.

Ở Argentina, tình trạng lại đang ngược lại, khi mà chất lượng ngô đang dần được cải thiện trong vài tuần qua nhờ có lượng mưa đáng kể vào cuối tháng 1 và giúp ngăn chặn những thiệt hại lớn hơn đối với mùa vụ. Tuy nhiên, độ ẩm đang dần sụt giảm, diện tích những khu vực khô hạn đã tăng từ 50 lên 60% trong tuần trước và dự báo những cơn mưa lớn sẽ khó có thể xuất hiện cho tới cuối tháng 2 này. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng ngô vì cây trồng đang trong giai đoạn phát triển quan trọng nhất. Chính vì thế, nếu sụt giảm sản lượng ngô Nam Mỹ trở nên lớn hơn, Argentina sẽ chiếm phần lớn hơn.

II/ Xu hướng

Retest vùng kháng cự. Quan sát chart D1, mặc dù trước đó xuất hiện lực mua yếu nhưng thị trường vẫn tạo đoạn gap và tiếp tục tiến đến kháng cự. Hiện giá đã chạm biên trên channel và vùng kháng cự và có dấu hiệu chậm lại. Hiện tại giá vẫn có khả năng cắt qua vùng kháng cự nhưng chưa có tín hiệu hỗ trợ cho lệnh mua.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 636’2 – 640’4 Unit
  • Hỗ trợ: 614’2 – 618’2 Unit
  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát, có thể mua thăm dò khi giá hồi về MA50 trong khung H4 và có xác nhận nến xanh. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 623’2 -625’0 Unit
    • TP: 630’0 Unit
    • SL: 618’6 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here