Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 10/02/2022: Quan sát hành vi giá, có thể mua thăm dò khi có xác nhận nến xanh trong H4 hay H1 trên vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
76

I/ Điểm tin

Ngô hiện đang là mặt hàng tăng mạnh nhất nhóm nông sản. Những kỳ vọng của thị trường vào việc Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ cắt giảm số liệu sản lượng ở Argentina và Brazil trong báo cáo Cung – cầu được phát hành vào tối ngày hôm qua là động lực lớn nhất thúc đẩy lực mua đối với ngô.

Tuy nhiên, tâm lý chờ đợi của thị trường cùng với đà tăng mạnh trong thời gian qua của ngô đã khiến cho mức tăng trong phiên sáng nay không quá mạnh.

Thị trường đang dự đoán rằng sản lượng ngô niên vụ 21/22 của Argentina sẽ giảm xuống mức 52.16 triệu tấn, thấp hơn so với mức 54 triệu tấn trong báo cáo trước. Trong khi đó, con số này được kỳ vọng sẽ bị cắt giảm từ mức 115 triệu tấn xuống 133.63 triệu tấn cho mùa vụ ở Brazil.

Như đã phân tích ở các bản tin trước, những thiệt hại ở Argentina đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn so với ảnh hưởng của thời tiết đối với Brazil. Qua các báo cáo gần đây của IMEA về cây trồng ở bang Mato Grosso, khu vực sản xuất nông sản lớn nhất Brazil thì triển vọng ngô vụ 2 đang khá tích cực nhờ tiến độ thu hoạch đậu tương nhanh chóng.

II/ Xu hướng

Tăng trưởng chậm. Quan sát chart H4, giá hiện đã cắt qua vùng kháng cự trước đó và đang di chuyển chậm ở biên trên của channel tăng. Lực mua trở lại biểu hiện qua các nến xanh thân dày và khối lượng mua lớn. Tuy nhiên giá hiện tại có dấu hiệu chậm lại khi chạm biên trên channel. Hiện vùng giá có khả năng thiết lập tiếp theo ở 651’2 – 652’4 tại vùng 0.786 Fibonacci mở rộng. 

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 651’2 – 652’4 Unit
  • Hỗ trợ: 634’2 – 637’2 Unit
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, có thể mua thăm dò khi có xác nhận nến xanh trong H4 hay H1 trên vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 633’2 -636’0 Unit
    • TP: 641’0 Unit
    • SL: 628’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here