Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 11/01/2022: Chờ giá hồi về band giữa đường BBs khung H4 thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
198
Corn field,close up

I/ Điểm tin

Hợp đồng ngô tháng 3 mở cửa phiên giao dịch đầu tuần đã quay đầu suy yếu bất chấp đà tăng mạnh từ tuần trước. Hiện tại, thị tường đều đang đổ dồn sự chú ý vào báo cáo Cung – cầu sắp tới. Trong đó, các số liệu về nguồn cung ở Nam Mỹ được kỳ vọng sẽ bị USDA cắt giảm do ảnh hưởng của hạn hán nghiêm trọng trong thời gian qua.

Các khung thời tiết bất lợi kéo dài ở Argentina và Brazil khiến cho lo ngại về chất lượng ngô và đậu tương đều gia tăng. Tuy nhiên nếu so sánh đà tăng của ngô và đậu tương, rõ ràng đậu tương có diễn biến giá dốc hơn hẳn so với ngô. Trong khi đó, mặc dù cùng chịu tác động của khô hạn nhưng giá ngô trong thời gian vừa qua vẫn không thể đột phá lên khỏi vùng tâm lí 600.

Thường thì trong những giai đoạn trước khi báo cáo được công bố, những kỳ vọng của thị trường về số liệu sẽ được phản ánh vào giá. Sự chênh lệch giữa thực tế và dự đoán sẽ thể hiện kể từ phiên công bố. Chính vì thế, với những thông tin tăng giá hiện tại, trong tuần công bố báo cáo, giá ngô khó có thể đảo chiều nhanh chóng ngày trong đầu tuần khi thị trường vẫn chưa thay đổi góc nhìn về xu hướng giá.

II/ Xu hướng

Giá tạo thành nhịp giảm ngắn hạn, tuy nhiên lực bán không quá mạnh khi quan sát biểu đồ khung H4 có thể thấy các cây nến xanh – đỏ xen kẽ nhau liên tục. Sau khi giảm về vùng hỗ trợ thì hiện giá đang tạo nhịp hồi điều chỉnh, có khả năng sẽ hồi về band giữa đường BBs khung H4 rồi mới có thể tiếp tục giảm.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 608’0 – 611’0 Unit
  • Hỗ trợ: 596’2 – 597’0 Unit
  • Khuyến nghị: Chờ giá hồi về band giữa đường BBs khung H4 thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: SELL 603’6-605’4 Unit
  • TP: 598’2 Unit
  • SL: 598’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here