Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 11/03/2022: Ưu tiên quan sát, hạn chế vào lệnh chờ các tín hiệu xác nhận rõ hơn. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
249

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá ngô đang hồi phục trở lại từ mốc hỗ trợ 730. Sau báo cáo Cung – cầu tháng 3 được Bộ nông nghiệp Mỹ phát hành vào tối hôm qua, giá đã giảm mạnh, một phần là theo lực bán từ lúa mì. Trong phiên hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục phản ánh các số liệu và điều này cũng lý giải cho diễn biến trái ngược nhau của ngô và lúa mì khi mở cừa.

Yếu tố được đón chờ nhất trước báo cáo là triển vọng nguồn cung ở Nam Mỹ. Cụ thể, nếu như sản lượng ngô ở Brazil vẫn được duy trì thì USDA đã hạ dự báo sản lượng ở Argentina từ mức 54 xuống còn 53 triệu tấn. Mặc dù không quá thắt chặt như dự đoán của thị trường hay ước tính của các hãng tin trước đó, nhưng những số liệu này cũng hợp lý đối với sự thận trọng thường thấy trong quyết định cắt giảm số liệu của USDA. Mặc dù mùa vụ của cả 2 nước đều trải qua giai đoạn hạn hán nghiêm trọng trong vài tháng trước nhưng mức độ ảnh hưởng tới cây trồng lại khác nhau. Trong khi hầu hết các khu vực gieo trồng ở Argentina đều bị sụt giảm chất lượng, thì chỉ có khu vực phía nam của Brazil bị ảnh hưởng.

II/ Xu hướng

Retest vùng kháng cự. Quan sát chart H4, sau khi chạm vùng hợp lưu tín hiệu tại vùng hỗ trợ giá tiếp tục tăng trưởng. Tuy có nhiều nến xanh liên tiếp nhau nhưng thân nến không quá dày thể hiện cho lực mua chưa thực sự mạnh. Hiện giá đã chạm vùng kháng cự và chậm lại, để bứt phá giá cần hỗ trợ bởi một lực tăng mạnh trong ngắn hạn.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 757’6 – 760’6
  • Hỗ trợ: 726’6 – 731’6
  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát, hạn chế vào lệnh chờ các tín hiệu xác nhận rõ hơn. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: SELL 761’6 – 763’6
  • TP: 769’0
  • SL: 757’6

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here