Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 12/07/2021: Chờ mua khi giá vượt khỏi vùng hỗ trợ, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro

0
204
Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 12/07/2021
Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 12/07/2021

I/ Điểm tin

Thị trường nông sản thế giới hiện đang chứng kiến một làn sóng bán tháo diện rộng bất chấp nhiều thông tin cơ bản hỗ trợ giá trong các phiên giao dịch đầu tuần. Một số phân tích cho thấy thị trường sẽ còn tiếp tục dao động mạnh và phụ thuộc nhiều vào diễn biến thời tiết nông vụ của Hoa Kỳ trong 30 – 40 ngày tới đây.

Diễn biến thị trường tuần này hoàn toàn trái ngược với tuần trước khi giá hầu hết của các mặt hàng nông sản đều bùng nổ nhờ dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ( USDA) cho thấy diện tích canh tác Ngô và Đậu tương của nước này thấp hơn so với dự kiến.

Hiện giá Ngô đang chịu áp lực giảm mạnh, cụ thể chốt phiên giao dịch cuối tuần trước giá ngô tháng 12/2021 trên sàn CBOT đã giảm 1,29% xuống mức 5,17 USD/giạ.

Giá ngô đang chịu áp lực giảm mạnh chủ yếu do dự báo cho thấy vùng Vành đai canh tác Ngô – Corn Belt của Mỹ sẽ đón nhận lượng mưa đáng kể trên diện rộng trong những ngày tới đây. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện triển vọng sản lượng ngô cuối niên vụ khi phần lớn cây ngô tại khu vực này sẽ bước vào giai đoạn thụ phấn quan trọng trong khoảng từ 10/07 – 25/07. Vùng vành đai canh tác ngô là nơi tập trung các khu vực gieo trồng ngô và đậu tương lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, đà giảm của giá ngô cũng đã phần nào được kìm hãm trong bối cảnh sản lượng ngô của Brazil trong niên vụ 2020/2021 tiếp tục được điều chỉnh giảm thêm 3 triệu tấn xuống còn 93,4 triệu tấn. Con số này thấp hơn gầm 9% so với cùng kỳ năm trước.

II/ Xu hướng

Xu hướng của giá ngô hiện đang Sideway khá mạnh tạo nên một vùng điều chỉnh lớn, cùng với những thông tin từ tin tức khó có thể dự đoán được hướng đi của giá trong tương lai. Nhưng trước đó, xu hướng tăng trưởng khá mạnh, hiện giá đã giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh vì thế giá có thể tăng trở lại hoặc vượt đường hỗ trợ để tiếp tục giảm. Vì thế thời điểm này nên ưu tiên quan sát và chờ hành động cụ thể từ thị trường.

III/ Phân tích kỹ thuật

Hiện giá đã cắt qua đường MA50 và khối lượng giao dịch trong những ngày gần đây cũng không lớn như trước đó nên khó có thể nhận biết được xu hướng thấp tới của thị trường. Nhưng khả năng cao giá sẽ bật lên và tăng trở lại đỉnh cao trước đó.

  • Kháng cự: 720 – 745 Unit
  • Hỗ trợ: 633’6 – 598’2 Unit
  • Khuyến nghị: Chờ mua khi giá vượt khỏi vùng hỗ trợ, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 640 Unit
  • TP: 720 Unit
  • SL: 600 Unit

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here