Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 13/01/2021: Chờ giá tạo nhịp hồi về band giữa đường BBs khung H4 hoặc trendline giảm thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
77

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, diễn biến thường thấy của thị trường nông sản trước thềm báo cáo quan trọng, giá ngô vẫn chỉ đang biến động hầu như không đáng kể quanh mức giá mở cửa.

Trong báo cáo tối nay, nguồn cung ở Nam Mỹ sẽ là tâm điểm chú ý. Cụ thể, sản lượng ngô niên vụ 2021/22 ở cả Argentina và Brazil được dự báo là sẽ bị cắt giảm lần lượt xuống mức 53.6 và 116.2 triệu tấn. Tuy nhiên, từ những phiên báo cáo Cung – cầu trước đây cho thấy rằng những số liệu khi so sánh chênh lệch với dự đoán có thể sẽ chỉ là diễn biến trong ngắn hạn khi thị trường phản ứng quá mức.

Những vấn đề hiện tại mà nông dân Nam Mỹ đang trải qua có khá nhiều điểm tương đồng so với giai đoạn giữa năm nay, khi mà hiện tượng thời tiết La Nina đã gây ra khô hạn không chỉ ảnh hưởng đến sản lượng ngô mà còn gây ra tắc nghẽn nguồn cung xuất khẩu do mực nước sông Parana giảm xuống.

II/ Xu hướng

Giá dao động theo xu hướng giảm ngắn hạn, quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy sự giằng co giữa 2 phe mua và bán khi các cây nến xanh – đỏ xen kẽ nhau liên tục. Tuy nhiên, hiện giá đã giảm về vùng hỗ trợ, có khả năng sẽ hồi về band giữa đường BBs khung H4 hoặc đường trendline giảm trước khi tiếp tục giảm.

III/ Phân tích kỹ thuật

  • Kháng cự: 608’0 – 611’0 Unit
  • Hỗ trợ: 596’2 – 597’0 Unit
  • Khuyến nghị: Chờ giá tạo nhịp hồi về band giữa đường BBs khung H4 hoặc trendline giảm thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: SELL 601’4 – 603’4 Unit
  • TP: 597’2 Unit
  • SL: 605’6 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here