Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 13/09/2021: Chờ giá hồi về vùng hợp lưu thì có thể cân nhắc thực hiện lệnh bán xuống. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro

KKhuyến nghị giao dịch Ngô ngày 13/09/2021

Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 13/09/2021

I/ Điểm tin

Giá ngô mở cửa sáng nay đang hồi phục nhẹ trở lại và tiếp tục duy trì ở ngay trên vùng hỗ trợ 500. 

Trong 2 phiên giao dịch gần nhất, giá ngô đóng cửa chỉ thay đổi không đáng kể. Điều này cho thấy giới đầu tư đang ở trong tâm lí thận trọng trước những biến động bất ngờ khi báo cáo Cung – cầu tháng 9 được công bố vào 23h tối nay. 

Nguồn cung sẽ là yếu tố được quan tâm hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Lượng mưa xuất hiện khá muộn vào giữa tháng 8 nhưng vẫn góp phần cải thiện chất lượng ngô cũng với nhiệt độ ôn hoà hơn đã giúp tăng triển vọng năng suất. 

Bên cạnh đó, chuyến khảo sát thực tế của tạp chí ProFarmer cũng cung cấp cho thị trường góc nhìn thực tế về vụ mùa không quá tiêu cực như ước tính của USDA trong báo cáo tháng 8. 

II/ Xu hướng 

Hiện giá Ngô đang trong một xu hướng giảm rõ rệt, giá hiện tại vẫn đang còn dao động trong Channel giảm giá, tuy bản tin Cung – Cầu phát hành hôm thứ 6 đã khiến cho giá tăng nhưng lực tăng là không đủ mạnh. Vì thế nên ưu tiên quan sát và chờ hành động giá cụ thể từ thị trường.

III/ Phân tích kỹ thuật

Quan sát biểu đồ cho thấy lực bán vẫn đang còn áp đảo, tuy nhiên hiện tại có thể đang trong nhịp hồi. Dự kiến giá sẽ hồi về vùng kháng cự hợp lưu biên trên kênh giá giảm và đường SMA50 khung D1.

  • Khuyến nghị: Chờ giá hồi về vùng hợp lưu thì có thể cân nhắc thực hiện lệnh bán xuống. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Kháng cự: 532’4 – 536’2 Unit
  • Hỗ trợ: 507’0 – 513’4 Unit
  • Chiến lược: SELL 532’6-536’2 Unit
    • TP: 516’4 Unit
    • SL: 540’4 Unit

CN

Leave a Reply