Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 14/02/2022: Ưu tiên quan sát. Có thể mua thăm dò tại vùng hỗ trợ và chốt lợi nhuận ngắn. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
184

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch cuối tuần qua, giá ngô vẫn đang giằng co quanh mức tham chiếu. Phiên hôm qua khi mà giá ngô biến động mạnh theo cả 2 chiều và đóng cửa trong sắc đỏ đã cho thấy thị trường đang phản ứng trái chiều với triển vọng mùa vụ ở Nam Mỹ sau những số liệu trong báo cáo Cung – cầu tháng 2.

Mặc dù các số liệu chưa phản ánh đúng với những kỳ vọng của thị trường về những thiệt hại bất lợi mà thời tiết gây ra trong thời gian qua ở Argentina những mùa vụ ngô thứ 2 ở Brazil lại đang diễn ra khá tích cực.

Các đợt mưa ở Argentina đang thưa thớt dần và dự báo khô hạn sẽ quay trở lại, gây ra nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng ngô. Mặc dù chất lượng ngô nước này trong 2 tuần trước không còn giảm mạnh nhưng theo báo cáo mới nhất từ Sở Giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE), tỉ lệ ngô đạt tốt tuyệt vời đang có dấu hiệu suy giảm trở lại.

Con số này đang giảm xuống mức 28%, và thấp hơn nhiều so với mức 63% trong niên vụ trước. Nông dân nước này vừa hoàn thành việc gieo trồng, có nghĩa là nếu khô hạn nghiêm trọng như giai đoạn trước sẽ ảnh hưởng đến hầu hết diện tích và ở trong giai đoạn ngô đang phát triển nhạy cảm.

II/ Xu hướng

Tạo nhịp hồi trong trend tăng. Quan sát chart D1 cho thấy tăng trưởng đã chậm lại khi xuất hiện xen kẽ các nến xanh đỏ. Hiện giá đang di chuyển sát vùng kháng cự và tại biên trên của channel tăng. Khả năng tạo nhịp hồi về vùng hỗ trợ rất cao để có thể tăng trưởng tiếp diễn. Hiện tín hiệu lực chưa thực sự rõ ràng.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 656’6 – 660’6 Unit
  • Hỗ trợ: 636’2 – 640’2 Unit
  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát. Có thể mua thăm dò tại vùng hỗ trợ và chốt lợi nhuận ngắn. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 639’2 -642’0 Unit
  • TP: 646’0 Unit
  • SL: 636’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here