Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 14/12/2021: Quan sát hành vi giá, có thể mua thăm dò và chốt lợi nhuận ngắn khi có nến xanh xác nhận tại vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
92

I/ Điểm tin

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá ngô đang giảm nhẹ khi gặp phải kháng cự tại vùng chặn trên của khoảng đi ngang. Khoảng giao dịch này đã được duy trì trong 4 tuần qua cho thấy thị trường hiện tại vẫn đang thiếu thông tin đủ mạnh để thúc đẩy ngô vượt ra khỏi vùng giá này.

Ngay cả trong báo cáo Cung – cầu tháng 12 được phát hành vào tuần trước cũng không gây ra biến động nào quá đặc biệt khi triển vọng mùa vụ của Mỹ và Nam Mỹ vẫn được USDA giữ nguyên.

Khi giai đoạn thu hoạch ngô niên vụ 2021/22 đã được hoàn thành tại Mỹ thì mọi chú ý về nguồn cung đều dồn về triển vọng mùa vụ đang được gieo trồng ở 2 quốc gia Nam Mỹ. Mùa mưa đã bắt đầu đúng lúc và cung cấp lượng độ ẩm đáng kể vào tháng 10 ở miền trung Brazil, trái ngược hoàn toàn với năm ngoái khi mưa đã đến chậm hơn khoảng 1 tháng.

Mặc dù nguy cơ La Nina quay trở lại với khô hạn ở miền nam trong tháng 11 nhưng độ ẩm được bổ sung trước đó đã giúp xoa dịu bớt lo ngại đối với chất lượng cây trồng. Tuy nhiên, tháng 12 sẽ là thời điểm quan trọng và nhạy cảm đối với cây trồng ở những khu vực này khi độ ẩm sẵn có đã bắt đầu cạn kiệt trong giai đoạn phát triển quan trọng hơn của ngô.

II/ Xu hướng

Di chuyển chậm. Trong D1, hiện giá di chuyển phía trên MA50 và MA21. Trước đó có 2 nến đỏ thể hiện cho lực bán yếu với khối lượng bán thấp đang chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Hiện tại giá đang được hỗ trợ bởi MA21 và vùng hỗ trợ cứng. Dự kiến giá di chuyển chậm về hỗ trợ sau đó tạo nhịp hồi.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 593’0 – 596’6 Unit
  • Hỗ trợ: 575’2 – 579’0 Unit
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, có thể mua thăm dò và chốt lợi nhuận ngắn khi có nến xanh xác nhận tại vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 575’4 -578’4 Unit
    • TP: 583’0 Unit
    • SL: 571’6

NGO 2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here