Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 14/07/2021

Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 14/07/2021

I/ Tin tức

Ngoại trừ dầu đậu tương tăng mạnh, còn phần lớn các mặt hàng nông sản đóng cửa giảm trong tuần trước, do tác động của báo cáo cung cầu và tính mùa vụ của thị trường.

Thị trường trong giai đoạn trầm lắng khi các nhà đầu tư đánh cược vào số liệu diện tích gieo trồng trong báo cáo Prospective Plantings của USDA sẽ công bố vào cuối tháng 3 này.

Yếu tố thời tiết tác động mạnh đến mùa vụ tại nhiều khu vực. Các cơn mưa tại trung tây và miền mức Mỹ tiếp tục bổ sung độ ẩm cho đất, tạo điều kiện thuận lợi cho lúa mì đang phát triển cũng như mùa vụ ngô và đậu tương sắp tới.

Các cơn mưa tiếp tục đổ xuống nhiều nơi tại Nam Mỹ, đặc biệt là Brazil đang ảnh hưởng đến tiến độ mùa vụ tại đây. Dù vậy, nông dân Brazil đã hoàn thành cột móc thu hoạch 50% diện tích gieo trồng. Trong khi đó tại Trung Quốc, giá khô đậu đã ổn định trở lại trong phiên cuối tuần trước khi lao dốc trong những phiên trước đó.

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát tại Trung Quốc đang gây sức ép rất lớn đến nông sản tại nơi đây, đặt biệt là giá khô đậu và qua đó là giá khô đậu và đậu tương thế giới.

II/ Xu hướng

Giá ngô đang điều chỉnh trong khung dài hạn,và giá đã phá xu hướng tăng, và các yếu tố cơ bản vẫn đang ủng hộ cho đà giảm trong ngắn hạn. Đây không phải là thời điểm thích hợp để tham gia vào thị trường. Nên ưu tiên quan sát trong thời điểm này.

III/ Phân tích kỹ thuật

Nông sản Ngô đang Sideway trong khung D1, và giá đã phá kênh xu hướng tăng. Nên thời điểm này chỉ ưu tiên quan sát hoặc mua thăm dò đối với Ngô.

  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát và bán ra giá về hồi mức 537
  • Kháng cự: 558,4 Unit
  • Hỗ trợ: 523,6 Unit
  • Chiến lược: SELL 537 Unit
  • TP: 525 Unit
  • SL: 542 Unit

image 2021 03 15T07 46 48 235Z

Trả lời