Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 16/07/2021: Ưu tiên quan sát hoặc chờ mua vào khi giá hồi về vùng hỗ trợ, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro

0
311
Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 16/07/2021
Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 16/07/2021

I/ Điểm tin

Nông sản Ngô đang được hỗ trợ mạnh bởi yếu tố thời tiết quay trở lại hạn hán trong tuần cuối tháng 7 mặc dù trong vài ngày tới dự báo sẽ có mưa ở khu vực Midwest. Điều này sẽ càng khẳng định kỳ vọng của thị trường về nguồn cung của Mỹ niên vụ 2021/22 có thể bị thắt chặt hơn nữa nếu mức năng suất ở các bang sản xuất lớn bị hạn hán kéo mức năng suất chung của cả nước xuống thấp hơn.

Tối hôm qua, EIA cũng đã công bố số liệu về tồn kho và sản lượng ethanol trong tuần vừa qua. Mặc dù số liệu không quá tích cực và có tác động “bullish” tới giá nhưng việc sản lượng duy trì trên 1 triệu thùng/ngày trong thời gian gần đây cho thấy nhu cầu ethanol đã được bình thường hoá kể từ sau đại dịch Covid-19.

Sản lượng ở Mỹ mặc dù vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro về thời tiết nhưng nhìn chung thị trường đã có góc nhìn toàn cảnh về bức tranh nguồn cung ở đây sau khi Bộ nông nghiệp Mỹ đưa ra 2 số liệu quan trọng là diện tích và mức năng suất dự kiến cho niên vụ 2021/22.

II/ Xu hướng

Trong một vài phiên tới, xu hướng của giá ngô sẽ thiên về giằng co, tích luỹ trên nền đi lên với mức biến động sẽ nhẹ hơn. Thông tin cơ bản cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn về nguồn cung ở khu vực Nam Mỹ.

III/ Phân tích kỹ thuật
Nếu không có thay đổi bất ngờ về thời tiết thì giá ngô khó có thể phá vỡ được mức hỗ trợ quan trọng tại vùng 515. Tuy nhiên, để giá ngô lấp lại được khoảng gap down của phiên giao dịch sau ngày nghỉ lễ thì sẽ cần phải có một đợt phục hồi do thời tiết hạn hán hoặc nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc quay trở lại. 

Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát hoặc chờ mua vào khi giá hồi về vùng hỗ trợ, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.

  • Kháng cự: 745’2 – 721’4 Unit
  • Hỗ trợ:  633’2 – 599’2 Unit
  • Chiến lược: BUY 633’2 – 599’2 Unit
  • TP: 721’4 Unit
  • SL: 633’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here