Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 16/08/2021: Quan sát hành vi giá, ưu tiên cân nhắc chờ mua tại vùng hợp lưu hỗ trợ, hay bán tại vùng kháng cự. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
346
Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 16/08/2021
Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 16/08/2021

I/ Điểm tin

Sau phiên giao dịch cuối tuần, hầu hết các mặt hàng nông sản biến tăng sốc sau khi báo cáo Cung-cầu được công bố rồi lại giảm vào cuối phiên, giá ngô không chỉ thể hiện rõ hơn cán cân hiện tại đang nghiêng về bên mua mà còn phần nào cho thấy được tâm lí vẫn còn chưa chắc chắn của thị trường. 

Mặc dù đã phá vỡ khoảng đi ngang biên độ 540-560, với khối lượng giao dịch đột biến đúng với mô hình phiên bùng nổ của giá nhưng lực bán mạnh lên khiến giá ngô mất đi một nửa mức tăng trước đó là yếu tố đáng chú ý.

Số liệu trong báo cáo Cung-cầu tối qua đều cho thấy rõ ràng yếu tố nguồn cung toàn cầu đang bị thắt chặt, với nguyên nhân chính bắt nguồn từ mức giảm sản lượng ở các vùng sản xuất chính. 

Luận điểm cho rằng năng suất ngô ở những bang phía Đông Midwest sẽ bù lại cho thiệt hại từ những bang ở phía Tây khu vực, nơi đang phải gánh chịu hạn hán nặng nề của phe gấu đã hoàn toàn bị bác bỏ. 

Ước tính năng suất của Minnesota là mức thấp nhất trong 7 năm, South Darkota trong 14 năm và North Darkota trong 20 năm khiến cho năng suất chung của các nước giảm mạnh và thấp hơn nhiều so với dự đoán của thị trường.

II/ Xu hướng

Xu hướng chủ đạo của nông sản ngô vẫn đang là tăng mạnh, và giá đã tăng khá mạnh trong những phiên cuối của tuần qua, điều này cho thấy xu hướng tăng vẫn còn rất mạnh. Vì thế quý nhà đầu tư nên  Follow theo channel tăng trưởng, xuất hiện vùng hợp lưu của vùng hỗ trợ cùng với  biên dưới channel và tín hiệu MA20, giá có xu hướng tiến về vùng kháng cự là hợp lưu với trendline của timeframe D1 và H4. Khuyến nghị nên ưu tiên các lệnh mua vào đối với nông sản này.

III/ Phân tích kỹ thuật

  • Xu hướng: Follow channel tăng trưởng, xuất hiện vùng hợp lưu của vùng hỗ trợ cùng với biên dưới channel và tín hiệu MA20, giá có xu hướng tiến về vùng kháng cự là hợp lưu với trendline của timeframe D1 và H4.
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, ưu tiên cân nhắc chờ mua tại vùng hợp lưu hỗ trợ, hay bán tại vùng kháng cự.Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Kháng cự: 583’2 – 586’6 Unit
  • Hỗ trợ: 557’0 – 560’2 Unit
  • Chiến lược: BUY 559’2 – 562’0 Unit
    • TP: 580’0 Unit
    • SL: 550’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here