I/ Xu hướng

Thị trường Ngô chỉ đơn thuần là duy trì tại mức giá cao hiện tại và đợi các thông tin mới từ thị trường. Cụ thể, lượng tài sản từ các quỹ đầu cơ duy trì gần như không khác biệt so với tổng lượng tài sản từ phía thị trường chung. Lực Bán và Mua chỉ mang tính đảo danh mục và biến động theo phản ứng giá từ đồng USD. Vùng phân kỳ tạo xu hướng mới khi đo khoảng cách chênh lệch giữa dòng tiền lớn (đường xanh) và tổng các vị thế nhỏ lẻ (đường đỏ) không cho các tín hiệu giao dịch mới. Do vậy, nên ưu tiên quan điểm Mua thấp Bán cao nhằm tận dụng biến động giá trong giai đoạn này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Ngô

Hỗ trợ: $420/unit

Kháng cự: $440/unit

Xu hướng: Tích lũy vùng biến giá

Mẫu hình: chưa xác lập mẫu hình cụ thể sau pha phân phối đỉnh trước đó. Thanh khoản giảm khiến cho nền giá chặt chẽ hơn.

Chiến lược: ưu tiên quan sát. Có thể mở lệnh Mua lướt sóng theo pha hồi phục từ thị trường chung. Chỉ báo MACD và RSX đều cho thấy khả năng phân kỳ âm với nền giá ngang khiến cho rủi ro giao dịch lên mức cao.

III/ Chỉ báo Sentiment: Ngô

Các yếu tố thị truường cho thấy áp lực Mua lên vẫn chiếm ưu thế so với phe Bán trên thị trường Ngô phái sinh. Cụ thể, lực Mua đạt mức 25% so với lực Bán chỉ ở mức 19%. Tuy nhiên, sức mạnh giá đạt 41% và động lượng chỉ đạt tầm 57% cho thấy khả năng cú tăng bùng nổ tiếp theo bị thiếu lực đỡ. Bên cạnh đó, các chỉ báo định lượng cũng cho thấy xác suất đảo chiều bắt đầu cảnh báo khi chạm mức 58%, mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật cũng lên rất mạnh gợi ý khả năng điều chỉnh ngắn hạn sớm xuất hiện. Nhưng rủi ro giao dịch đang thấp. Do vậy nhà đầu tư có cơ sở để đặt các lệnh Mua bắt đáy ngắn hạn thời điểm này.

Ngo 16.12

Leave a Reply