Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 17/8: Ưu tiên các lệnh Mua từ đà phục hồi giá trong phiên

ngô

I/ Dòng tiền lớn

Sau nhiều áp lực Bán xả hàng về vùng giá vốn, thị trường Ngô đã có dấu hiệu hồi phục khi áp lực Mua quay trở lại. Nguyên nhân trực tiếp đến từ phục hồi của hàng Năng lượng, cụ thể là Ethanol đã khiến cho nhu cầu tiêu thụ tăng cao. Nhưng phe tạo lập gia tăng quan điểm đẩy giá mới là điều thật sự ủng hộ cho đà tăng trưởng từ Ngô.

Chi tiết hơn, dữ liệu dòng tiền lớn đã cắt lên so với tổng các vị thế nhỏ lẻ từ thị trường chung. Đồng thời, giá tăng tại vùng chiết khấu vốn tạo tính an toàn đáng kể cho lệnh Mua gom và kỳ vọng vào cửa sóng tăng trưởng mới.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $310/unit.

Kháng cự: $333/unit.

Xu hướng: tăng trở lại sau giai đoạn tạo nền giá mới.

Mẫu hình: đáy bằng đảo chiều tăng trưởng.

Chiến lược: Mua theo pha tăng bứt phá, nhịp điều chỉnh về hỗ trợ $320/unit là cơ hội vào lệnh hấp dẫn. Các chỉ báo MACD và RSX đều đảo pha tăng từ vùng chiết khấu quá Bán. Đồng thời, OI duy trì ở mức cao ủng hộ nhịp tăng.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Ngô hứa hẹn một cú đảo pha khá hấp dẫn cho nhà đầu tư tham gia bắt đáy hàng Nông sản. Cụ thể, lực Mua có dấu hiệu chiếm ưu thế so với lực Bán ra. Trong khi đó, sức mạnh giá cũng đủ thể hiện áp lực nén cho thị trường khi có sự cạnh tranh giữa hai phe Mua và Bán.

Điểm nhấn đến từ dữ liệu định lượng khi ghi nhận xác suất đảo chiều từ giảm sang tăng đang kéo lên rất cao, đạt 71% hứa hẹn đầu cơn sóng tăng trưởng mới. Đồng thời, lực nén chỉ ở mức 28% chưa cho thấy dấu hiệu chốt lời từ dòng tiền bắt đáy. Mức độ cảnh báo đạt 60% chưa thể hiện rủi ro đầu tư lúc này. Chỉ báo rủi ro cũng xác nhận với vị thế giao dịch hiện tại. Nên ưu tiên các lệnh Mua với Ngô Futures để tận dụng đà phục hồi giá từ mặt hàng này.

vnf news 314

Leave a Reply