I/ Tin tức

Thời tiết ẩm ướt do mưa nhiều liên tục đang khiến cho quá trình thu hoạch và gieo trồng ngô tại Brazil bị trình trệ. Tính tới nay, chỉ mới có 14% ngô vụ 1 đã được thu hoạch (so với 32% vào năm ngoái) và 14% ngô vụ 2 đã được gieo trồng (so với 34% vào năm ngoái).

Thời tiết băng giá và nhiệt độ giảm sâu tại Mỹ cũng đang góp phần hỗ trợ đà tăng đối với giá nông sản, nhưng chủ yếu là đối với giá lúa mì. Ngô nhận được sự hỗ trợ hạn chế từ việc hoạt động vận tải đường sông bị hạn chế.

Thị trường Trung Quốc vẫn sẽ đóng cửa cho đến hết ngày mai, đồng nghĩa với việc nhiều đơn hàng lớn từ khách hàng được đặt nhiều kỳ vọng này vẫn còn vắng bóng.

II/ Xu hướng

Giá Ngô tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm qua với những tin đồn về các đơn hàng xuất khẩu lớn, báo cáo giao hàng vượt kỳ vọng cũng như trợ lực từ đà tăng giá của lúa mì.

Trong phiên hôm nay, giá đã giảm nhẹ dù không có quá nhiều thông tin hỗ trợ ngoài tình hình mùa vụ tại Nam Mỹ. Dù vậy xu hướng chính vẫn là xu hướng tăng giá đang phản ứng mạnh với vùng kháng cự (555,6 unit). Nên tại thời điểm này chỉ ưu tiên quan sát hoặc bán thăm dò đối với nông sản này.

III/ Phân tích kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã phá vỡ ngưỡng Fibo 61,8 và tăng lên vùng giá mới. Tuy nhiên giá vẫn đang mắc kẹt giữa hai đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku. Các chỉ báo kỹ thuật hiện tại không cung cấp nhiều tính hiệu về xu hướng của giá trong khi các thông tin cơ bản không có nhiều.

  • Khuyến nghị giao dịch: Ưu tiên quan sát hoặc bán thăm dò tại thời điểm này.
  • Kháng cự: 555,6 unit
  • Hỗ trợ: 523,4 unit
  • Điểm vào: 558 unit
  • TP: 538 unit
  • SL: 576 unit

Screen Shot 2021 02 18 at 2.06.03 PM

 

Leave a Reply