Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 18/08/2021: Quan sát hành vi giá, ưu tiên cân nhắc chờ mua tại vùng hợp lưu hỗ trợ, hay bán tại vùng kháng cự. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
191
Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 18/08/2021
Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 18/08/2021

I/ Điểm tin

Báo cáo Crop Progres – Tiến độ vụ mùa được bộ nông nghiệp Mỹ công bố sáng nay đã cho thấy số liệu bất ngờ đối với thị trường. Trong khi chất lượng ngô đã ổn định, thậm chí có tăng lên trong vài tuần gần đây và được dự đoán sẽ duy trì trong tuần này, thì số liệu thực tế lại giảm 2% về mức 62% tốt – tuyệt vời, thấp hơn nhiều so với mức 69% trong năm ngoái.

Đây cũng chính là lí do ngô mở cửa phiên hôm nay trở thành mặt hàng dẫn đầu xu hướng tăng của thị trường nông sản sau 2 phiên lình xình vừa qua. Tuy nhiên, đà tăng do chất lượng kém đi khó có thể duy trì đến phiên tối nếu không có thông tin mạnh hỗ trợ thêm vì thông tin này chỉ tác động trong ngắn hạn. Trong khi đó, thiệt hại thực tế đối với sản lượng đã được phản ánh qua số liệu năng suất ngô Mỹ sụt giảm mạnh dưới mức dự đoán trong báo cáo Cung-cầu tháng 8.

Về nguồn cung, rõ ràng tín hiệu thắt chặt đã được thể hiện qua mức tồn kho thế giới niên vụ 21/22 giảm mạnh nhưng lo ngại đã bắt đầu gia tăng khi mô hình La Nina dự báo sẽ quay trở lại vào cuối năm nay với xác suất là 65%. Nếu thời tiết khô hạn tiếp tục diễn ra trong năm nay sẽ khiến mùa vụ lại bị chậm trễ và đe dọa đến sản lượng. Đây sẽ là thông tin mà nhà đầu tư cần chú ý và theo dõi vì xác suất xuất hiện tăng lên sẽ đồng nghĩa với khả năng ngô sẽ chưa thể đảo chiều mà vẫn duy trì ở nền giá cao trong năm sau.

Xu hướng tăng của giá ngô so với 2 mặt hàng ngũ cốc còn lại vẫn đang khá yếu và bị tác động nhiều hơn bởi giá lúa mì trong thời gian gần đây. Nếu giá lúa mì vượt vùng đỉnh hiện tại thì sẽ là yếu tố giúp giá ngô bứt phá ra khỏi chuỗi đi ngang và ảm đạm liên tục thời gian gần đây.

II/ Xu hướng

Xu hướng nông sản ngô đang trong một channel giảm, xuất hiện vùng hợp lưu của mini trend giảm và main train, hiện giá gần chạm vùng hỗ trợ cũng là band dưới của chỉ báo BB. Vùng hợp lưu tín hiệu này tạo điểm nhấn cho vùng giá hồi phục. 

III/ Phân tích kỹ thuật

 Ở góc nhìn kĩ thuật, giá ngô vẫn đang trong nhịp tăng ngắn hạn khi Bollinger Bands mở rộng hướng lên, RSI ở trong vùng mua.

  • Xu hướng: Xuất hiện vùng hợp lưu của mini trend giảm và main train, hiện giá gần chạm vùng hỗ trợ cũng là band dưới của chỉ báo BB. Vùng hợp lưu tín hiệu này tạo điểm nhấn cho vùng giá hồi phục. 
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, ưu tiên cân nhắc chờ mua tại vùng hợp lưu hỗ trợ, hay bán tại vùng kháng cự. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.#
  • Kháng cự: 566’2 – 570’0
  • Hỗ trợ: 556’4 – 560’2
  • Chiến lược: BUY 557’2 – 560’0
    • TP: 566’0 Unit
    • SL: 553’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here