I/ Dòng tiền lớn

Lượng tiền đang khá dồi dào với mặt hàng Ngô Futures khi nhìn vào dữ liệu dòng tiền. Cụ thể, lượng tài sản phe tạo lập đang nắm giữ với Ngô tăng mạnh hơn hẳn so với tổng vị thế nhỏ lẻ từ thị trường chung đang nắm giữ. Thực tế thị trường chung cũng nhận ra được cơ hội Mua với Ngô lúc này.

Trạng thái nghi ngờ trong 20 ngày trước chuyển thành pha Mua đuổi theo dòng tiền lớn với sức mua vật lý tăng mạnh từ phía thị trường Trung Quốc. Áp lực chốt lời trong tuần qua có vẻ chỉ làm cho phe Mua có thêm cơ hội mở lệnh. Do vậy, tiếp tục ưu tiên các vị thế Mua trong thời điểm này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $370/unit.

Kháng cự: $385/unit.

Xu hướng: tăng trưởng vùng nổ theo đà.

Mẫu hình: Giá tạo Gap tăng sau khi kiểm chứng vùng 61.8%. Sức mua cũng gia tăng thể hiện qua lượng thanh khoản lành mạnh.

Chiến lược: Mua theo đà tăng từ mặt hàng Ngô Futures. MACD và RSX, cũng như OI cũng ủng hộ cho pha tăng trưởng giá với tín hiệu Mua. Mặc dù vậy cần quản trị vốn khi RSX đã tiến rất sâu vào vùng cảnh báo.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Ngô vẫn đang giao dịch rất sôi động khi lực Mua đang chiếm đáng kể so với áp lực Bán ra. Đồng thời, sức mạnh giá đạt mức 95% ngụ ý lượng tiền giao dịch với mặt hàng này đang rất dồi dào. Độ bền xu hướng tăng trưởng ổn định với động lượng đạt mức 76% đồng thuận với diễn biến tăng trưởng giá. Nhưng rất nhiều những dấu hiệu cảnh báo được nêu lên khi nhìn vào dữ liệu định lượng.

Cụ thể, xác suất đảo chiều đạt mức 53%, trong khi đó lực nén đã về lại mức khá cao với 93% thể hiện sức ép chốt lời từ các vị thế Mua thấp trước đó. Mức độ đảo chiều cũng cảnh báo cho pha điều chỉnh kỹ thuật diễn ra trong tương lai gần. Rủi ro giao dịch đang ở mức rất cao không ủng hộ mở lệnh mới lúc này. Do vậy, không nên đuổi theo đà tăng giá mà đợi nhịp điều chỉnh để mở lệnh vì dư địa không còn nhiều.

 

Screenshot 246

Leave a Reply