Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 19/01/2022: Chờ giá tạo nhịp hồi về đến gần vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
96

I/ Điểm tin

Mở cửa phiên giao dịch ngày 18/01, giá ngô đã tạo gapdown nhẹ như diễn biến thường thấy của thị trường nông sản sau phiên nghỉ lễ. Nếu xem mức giảm này tương tự như phiên giảm nhẹ vào hôm qua thì cũng hoàn toàn hợp lý do dự báo cho thấy thời tiết đang dần ổn định ở Nam Mỹ trong tuần này. Tuy nhiên, ngô vẫn đang nằm trong khoảng biến động giằng co quanh vùng giá 600.

Tại Argentina, dự kiến trong tuần này lượng mưa đáng kể sẽ xuất hiện trở lại, xoa dịu nhiệt độ cao kỷ lục trong thời gian qua. Trong khi đó, dự báo cũng cho thấy thời tiết sẽ khô ráo trên khắp Brazil trong tuần này, tuy nhiên nửa phía nam sẽ nhận được nhiều mưa hơn. Nhìn chung, thời tiết, yếu tố đang là tâm điểm của thị trường nông sản, đang trở nên ổn định và hỗ trợ cây trồng hơn. Điều này cũng lý giải vì sao cả ngô lẫn đậu tương đều mở cửa với mức gapdown.

Tuy nhiên, lo ngại vẫn chưa bị xóa đi khi những cơn mưa sắp tới ở Argentina chỉ giúp thiệt hại không mở rộng thêm, nhưng cải thiện về chất lượng cây trồng sẽ không đáng kể. Nếu lượng mưa lớn chưa xuất hiện trở lại thì giá ngô sẽ khó có thể giảm sâu dưới mức hỗ trợ 580.

II/ Xu hướng

Giá tăng trưởng mạnh và đã phá vỡ xu hướng giảm ngắn hạn trước đó. Quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy lực mua mạnh khi xuất hiện liên tiếp các cây nến xanh thân dày, đồng thời giá cũng đang di chuyển ở vùng phía trên của đường Bollinger band khung H4. Hiện đang tiến đến vùng kháng cự.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 608’0 – 611’0 Unit
  • Hỗ trợ: 596’2 – 597’0 Unit
  • Khuyến nghị: Chờ giá tạo nhịp hồi về đến gần vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 596’2 – 597’0 Unit
  • TP: 603’6 Unit
  • SL: 592’6 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here