Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 19/10/2021: Chờ giá phá qua khỏi vùng kháng cự, đóng nến xanh xác nhận trên vùng này thì có thể mua lên. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 19/10/2021:

Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 19/10/2021

I/ Điểm tin

Giá nông sản ngô đang có sự suy giảm nhẹ về quanh mức 525 cents trong phiên sáng nay theo đà chung của thị trường nông sản. Ngô đã trải qua gần hơn một tuần với rung lắc khá dữ dội và lực bán chiếm ưu thế khi số liệu trong báo cáo được chờ đón nhất mang tác động đến từ phe bán dù điều này không gây bất ngờ.

Cụ thể tồn kho ngô của Mỹ niên vụ 2021/22 đã tăng lên khiến giá ngô giảm mạnh ngay sau đó. Tuy nhiên, trải qua một tuần với thông tin bất lợi mạnh như vậy nhưng đà hồi phục cuối tuần đã cho thấy lực mua vẫn rất mạnh và ở những mốc kỹ thuật quan trọng nên trong vài phiên tới giá có thể sẽ tiếp tục đà tăng.     

Mặc dù tồn kho ở Mỹ trong niên vụ 2021/22 đang nới lỏng hơn nhưng đây cũng là mức tồn kho thấp so với mức trung bình trong vài năm qua. Điều này không xoá đi hoàn toàn mà chỉ giúp làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung toàn cầu, đặc biệt là khi sản lượng Brazil đã bị thiệt hại nghiêm trọng do thời tiết khô hạn.

Bên cạnh đó, nguy cơ La Nina, mô hình thời tiết kéo theo nhiều hậu quả ảnh hưởng lên mùa vụ sau đó được dự báo xuất hiện trở lại vào cuối năm nay với xác suất lên tới gần 90%.

II/ Xu hướng

Giá tăng trưởng khá mạnh và đã phá vỡ xu hướng giảm ngắn hạn, sau nhịp hồi nhẹ thì tiếp tục tăng. Hiện đang test vùng kháng cự, quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy lực mua mạnh khi xuất hiện liên tiếp các cây nến xanh thân dày và có khả năng sẽ break qua vùng này.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Khuyến nghị: Chờ giá phá qua khỏi vùng kháng cự, đóng nến xanh xác nhận trên vùng này thì có thể mua lên. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
    • Kháng cự: 527’2 – 530’0 Unit
    • Hỗ trợ: 497’0 – 504’6 Unit
  • Chiến lược: BUY 533’4-535’2 Unit
    • TP: 537’2 Unit
    • SL: 521’4 Unit

NGO 1

Leave a Reply