I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Ngô ghi nhận đà tăng trưởng tiếp diễn với dòng tiền đầu cơ duy trì tâm lý giao dịch tích cực. Nhìn chung, các mảng Nông sản truyền thống luôn được dòng tiền ưu ái trong giai đoạn gần đây khi sức mua từ Trung Quốc vẫn duy trì khá ổn định trong khi tồn kho thiếu hụt thời điểm này. Nhìn vào dữ liệu dòng tiền lớn cũng thể hiện rõ quan điểm từ phe tạo lập thị trường khi liên tiếp đẩy giá tăng trưởng hơn 1 tháng nay. Sự gia tăng vị thế từ tổng thị trường chung cũng là cơ sở khiến giá Ngô Futures tăng trưởng vững chắc. Qua đó, tiếp tục ưu tiên các vị thế Mua lên bám theo nhịp tăng giá này.

II/Phân tích kỹ thuật: Ngô

Hỗ trợ: $398/unit.

Kháng cự: $420/unit.

Xu hướng: Tăng trưởng bền vững.

Mẫu hình: sóng 3 Elliot với nhịp test chuẩn mực vùng hỗ trợ mạnh tại $361,87/unit.

Chiến lược: Canh Mua khi giá điều chỉnh về vùng $398/unit, tương ứng với hỗ trợ mạnh và vùng phản ứng giá đỉnh cũ. MACD và RSX duy trì hướng tăng. Bên cạnh đó, lượng OI cũng duy trì tích cực ủng hộ nhịp tăng trưởng này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Ngô

Thị trường Ngô duy trì xu hướng tăng giá rất rõ ràng với lực Mua chiếm ưu thế gần như tuyệt đối so với áp lực Bán ra. Cụ thể, mức chênh lệch đạt đến 35%, gấp 6 lần lực bán ở mức 6%. Điều này có được nhờ sức mua đột biến trên thị trường tiêu thụ vật lý và tâm lý ổn định của dòng tiền đầu cơ giá lên. Sức mạnh giá cũng duy trì ở mức 85% cho thấy sức mua vẫn còn rất khỏe. Độ bền theo đó được củng cố đạt mức 47%, trong khi động lượng cũng ghi nhận mức tăng trưởng 72%. Với xác suất giá đảo chiều chỉ ở mức 39%, có thể ghi nhận nhịp tăng trưởng giá này vẫn còn nhiều dư địa. Nhưng cần phải để ý ở chỉ báo mức độ đảo chiều đang khá cao, ở mức 90%. Thêm vào đó là rủi ro giao dịch cũng bắt đầu chạm ngưỡng cảnh báo. Do vậy, chỉ nên ưu tiên mở các lệnh Mua thăm dò và bám theo nhịp tăng giá lần này.

ngô

Leave a Reply