Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 20/12/2021: Quan sát hành vi giá, có thể mua thăm dò dưới vùng hợp lưu tín hiệu và chốt lợi nhuận ngắn. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
176

I/ Điểm tin

Mở cửa phiên giao dịch ngày 17/12, giá ngô vẫn đang giằng co mạnh sau khi vượt lên vùng đi ngang 575 – 590. Thị trường nông sản đang diễn biến ảm đạm hơn trong phiên cuối tuần kéo theo việc lực mua càng không đủ mạnh để khiến giá tiếp tục hướng lên vùng kháng cự tâm lí 600.

Từ nay cho tới hết tháng 12 này, thời tiết ở Nam Mỹ vẫn sẽ là yếu tố được nhắc đến nhiều nhất khi nói về nguồn cung ngô thế giới. Và với dự báo thời tiết cho thấy khô hạn tiếp tục kéo dài trong vài tuần nữa thì giá ngô vẫn sẽ tiếp tục được hỗ trợ. Thậm chí tác động “bullish” từ thông tin này sẽ ngày càng mạnh hơn do đến hiện tại, phần lớn các tổ chức vẫn đang theo dõi và chưa phản ánh vào các mức dự báo sản lượng của Argentina và Brazil.

Trong khi đó, tác động tới chất lượng mùa vụ đang trở nên rõ ràng hơn. Công ty tư vấn IHS Markit vừa cắt giảm sản lượng ngô vụ 1 của Brazil xuống mức 28.3 triệu tấn từ mức 29.5 triệu tấn trong báo cáo trước.

II/ Xu hướng

Sideway. Trong H4, hiện giá đang dao động tại kháng cự nhưng chưa thể cắt qua, thể hiện cho vùng kháng cự mạnh. Trước đó các nến xanh đỏ xen kẽ nhau chưa biểu thị rõ lực của thị trường trong ngắn hạn. Hiện tại giá đang di chuyển bên trên vùng hợp lưu tín hiệu của MA21, MA50 và biên dưới channel. Dự kiến giá tiếp tục sideway trong box giữa kháng cự và hỗ trợ.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 593’0 – 596’6 Unit
  • Hỗ trợ: 578’2 – 581’2 Unit
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, có thể mua thăm dò dưới vùng hợp lưu tín hiệu và chốt lợi nhuận ngắn. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 584’2 -587’0 Unit
    • TP: 593’0 Unit
    • SL: 580’6 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here