Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 21/8: Cân nhắc Mua thăm dò khi thị trường phục hồi

0
653
ngô

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Ngô đang có dấu hiệu hạ tỷ trọng sở hữu lệnh Mua lên từ phía dòng tiền lớn. Nhìn vào dữ liệu giá, có thể thấy hiện tượng trao tay đang diễn ra giữa đội lái thị trường nông sản này và các vị thế nhỏ lẻ trong hiện tại.

Cụ thể, đường xanh suy giảm trong 2 phiên gần nhất, trong khi đường giá đỏ vẫn tiếp diễn kéo tăng. Kịch bản hạ độ cao giá nhằm hấp dẫn thêm vị thế nhỏ lẻ đang trở nên hợp lý khi căn cứ vào sự không chắc chắn trong kế hoạch thu mua nông sản từ phía Trung Quốc. Nhưng với phân kỳ dương lộ vùng Mua vẫn rõ nét, quan điểm đẩy giá tăng trưởng tích cực vẫn được duy trì trong ngắn hạn.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $320/unit.

Kháng cự: $333/unit.

Xu hướng: Tăng trưởng sau khi hình thành nền giá.

Mẫu hình: Cột cờ với lá cờ đuôi nheo. Thanh khoản tăng trưởng ủng hộ nhịp bứt phá.

Chiến lược: Canh Mua khi vùng hỗ trợ mạnh $320/unit được giữ vững. Chỉ báo MACD tiếp tục gia tăng phân kỳ dương qua histogram. Trong khi đó RSX chớm vào vùng quá Mua chưa cảnh báo dấu hiệu tiêu cực.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Dữ liệu định lượng cho thấy xác suất đảo chiều pha tăng trưởng giá đang đẩy lên rất cao. Cụ thể, xác suất tăng sang giảm đến hơn 70%. Trong khi đó, lực nén đạt mức tương đối cho thấy tư duy chốt lời từ quỹ đầu cơ bắt đầu xuất hiện. Đồng thời, mức độ cảnh báo đảo chiều ở mức 68%, ghi nhận khả năng điều chỉnh kỹ thuật vẫn còn tiếp diễn. Phe Mua lên cũng không quá mạnh mẽ khi lực Mua đạt mức 28%, trong khi đó lực bán ra chỉ ở mức 24%.

Đồng thời, sức mạnh giá đạt 70% không thể hiện tư duy ép giá nhằm đẩy tăng từ đội mua lên. Độ bền xu hướng và động lượng khá trung tính. Thế lệnh canh Mua qua đó chủ yếu đến từ kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường chung và yếu tố rủi ro giao dịch chưa cảnh báo. Do vậy, chỉ nên cân nhắc mua thăm dò tại những thời điểm giá giảm tương đối.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here