I/ Tin tức

Với việc mùa vụ ngô và đậu tương chưa bắt đầu, những thông tin xuất khẩu sẽ có những ảnh hưởng lớn hơn. Thị trường Trung Quốc đã mở cửa trở lại vào cuối tuần trước sau một kỳ nghỉ lễ dài, việc này sẽ tạo điều kiện cho sự xuất hiện của những đơn hàng mới trong tuần này.

Thời tiết tại Nam Mỹ không phải là điều kiện lý tưởng, nhưng các đất nước tại đây vẫn tương đối thuận lợi với cây trồng. Nhiều hãng tư vấn đã nâng dự báo sản lượng Ngô và đậu tương tại Brazil và có thể tiếp tục tăng cao trong thời gian tới, bất chấp sự trì hoãn trong thu hoạch và gieo trồng thời gian gần đây.

Điều kiện thời tiết tại Hoa Kỳ đang đánh mất sự ảnh hưởng lên lúa mì khi những lo ngại về thiệt hại đối với vụ mùa ngày càng bị đánh giá thấp, dù thời tiết vẫn lạnh và nhiệt độ duy trì ở mức ấm. Những tác động mới có thể sẽ phải chờ đến những đánh giá thiệt hại cụ thể hoặc dự báo về sản lượng được công bố.

II/ Xu hướng

Xu hướng chủ đạo của Ngô vẫn là tăng mạnh, nhưng trong tuần trước giá đã sideway và có biểu hiện của sự tích lũy. Đây không phải là thời điểm thích hợp để tham gia vào thị trường. Nên ưu tiên quan sát, và cân nhắc khi giá phản ứng với các mức cản quan trọng.

III/ Phân tích kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã thất bại trong việc cố gắng vượt qua sự kháng cự của các đường Senkou Span và đã bị đầy lùi dưới hai đường này và cả mức hỗ trợ mạnh từ Fibonacci 61,8%. Bất chấp điều này, giá ngô vẫn có cơ hội để bứt phá lên cao, nhờ sự hỗ trợ của đường xu hướng mới xuất hiện.

Dù vậy, sự đột phá cần xuất hiện trong phiên hôm nay để kịp thời tăng trước khi đường xu hướng bị phá vỡ. Nếu tăng, mục tiêu của giá sẽ chỉ giới hạn ở vùng giá 555 trong khi nến giảm, giá có thể suy yếu xuống vùng 520 trong tuần này.

  • Khuyến nghị giao dịch: Ưu tiên quan sát hoặc mua thăm dò ngay thời điểm này
  • Kháng cự: 574,4 Unit
  • Hỗ trợ: 524,2 Unit
  • Xu hướng: Tăng
  • Chiến lược: buy 536 Unit
    •  TP  555 Unit
    • SL  576 Unit

Screenshot 2021 02 22 140904

Leave a Reply