Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 24/01/2022: Quan sát hành vi giá, chờ giá xác lập tín hiệu tăng trưởng trong khung H4 thì có thể vào lệnh mua tại gần vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
84

I/ Điểm tin

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá ngô đã tạo gapdown và vẫn đang tiếp tục suy yếu theo lực bán chung của thị trường nông sản. Trong những phiên giá giảm mạnh không theo yếu tố cung cầu mà theo diễn biến của các thị trường khác thì giá có thể sẽ phản ứng mạnh nhưng tác động sẽ chỉ kéo dài trong ngắn hạn.

Trước đó, ngô vẫn đang duy trì đà tăng trong 3 phiên liên tiếp và hướng lên vùng biên trên của khoảng biến động lình xình quanh mức 600. Mức giảm tới gần 1% trong phiên sáng nay một phần được lý giải bởi áp lực kỹ thuật và ảnh hưởng từ diễn biến của giá dầu thô.

Các đợt mưa vừa phải trong vài ngày vừa qua mới chỉ làm giảm bớt lo ngại về mùa vụ ngô ở Argentina. Cụ thể, theo báo cáo từ Sở giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE), chất lượng ngô trong tuần vừa qua đã không tiếp tục giảm mạnh như vài tuần trước đó, hạn chế những thiệt hại nghiêm trọng hơn đối với cây trồng.

Tuy nhiên, chất lượng vẫn đang ở mức thấp với chỉ 22% diện tích ở mức tốt, và đánh dấu tuần đầu tiên số liệu này kém hơn so với cả 2 niên vụ trước đó.

II/ Xu hướng

Di chuyển trong channel tăng. Quan sát chart H4, sau nhịp fakey ở biên dưới của channel tăng hiện giá đã quay trở lại và tiếp diễn xu hướng tăng. Sau khi cắt qua trendline giảm ngắn hạn trước đó, giá tăng trưởng mạnh. Trong khung D1, giá xuất hiện liên tiếp 5 nến xanh và đa số thân dài cùng khối lượng mua trung bình lớn. Hiện tại giá đang có dấu hiệu tiếp tục tăng trưởng khi mở phiên tạo một đoạn gap. 

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 622’2 – 625’4 Unit
  • Hỗ trợ: 603’2 – 606’2 Unit
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, chờ giá xác lập tín hiệu tăng trưởng trong khung H4 thì có thể vào lệnh mua tại gần vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 603’2 – 606’2 Unit
  • TP: 613’0 Unit
  • SL: 600’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here